เจ้าของหาคนดูแล “น้องม้ามังกร” เหล็กแท้แฮนด์เมดทั้งคัน วิ่งแค่ 1 พัน กม. ราคา 37,000

0

กลายเป็นเรื่องราวที่โซเชียลแห่แชร์กันจำนวนมาก เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Kanokwan Sruangchonlathan ได้โพสต์ประกาศขายมอเตอร์ไซค์คัสตอมคันหนึ่งในกลุ่ม ซื้อขายรถ HONDA Jx Wing Cg Gl Cb Ss คาเฟ่

~

~

~

~

~

~

มอเตอร์ไซค์คัสตอมคันดังกล่าวคือรถที่ถูกแปลงโฉมให้กลายเป็นม้ามังกร สัตว์ในวรรณคดีไทยเรื่องพระอภัยมณีที่เราคุ้นเคยกันดี แต่ต่างกันตรงที่เจ้ามามังกรตัวนี้ไม่ใช่สีดำเหมือนของสุดสาคร

~

Loading...

~

~

~

เจ้าของโพสต์ระบุว่า น้องม้ามังกรคันนี้เป็นรถแฮนด์เมดทำจากเหล็กทั้งคัน และเพิ่งถูกใช้งานไปประมาณ 1,00 กิโลเมตรเท่านั้นเอง “2015 Honda – ขับไปแล้ว 1,000 กิโลเมตร ขายม้ามังกร แฮนด์เมดเหล็กทั้งคัน มีเล่ม”

ภายหลัง โพสต์ดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตอย่างมาก และถูกแชร์ต่ออีกกว่า 2,000 ครั้ง โดยมีบางส่วนที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น บ้างบอกว่าอยากลองฟังเสียงของเจ้าม้ามังกรคันนี้จริงๆ ในขณะที่บางคนก็บอกว่าถ้าได้มาขี่บ้างก็คงจะดี

“อยากฟังเสียงท่อว่ามันจะร้องออกมาเปนเสียงอะไร5555 สุดโต้งกระด้งตากปลา”, “เท่ดีครับแต่ไม่กล้าขี่เขิน55”, “ยกล้อกันหรอยยย”

จากโพสต์ดังกล่าวรถคันนี้ถูกตั้งราคาขายที่ 37,000 บาท แต่ในโพสต์ต้นทางไม่ได้บอกว่ามอเตอร์ไซค์คันนี้กี่ใช้เครื่องยนต์กี่ซีซี มีพละกำลังกี่แรงม้า แต่ที่แน่ๆ เรารู้ว่ามีแล้วอย่างน้อย 1 ตัว

เรียบเรียงโดย kchivit

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน