ทนายตั้ม ฝากถึง สรยุทธ โพสต์เฟซบุ๊กคดีลุงพล แฮชแท็กเซเลบคดีฆาตกรรม

0

กลายเป็นประเด็นร้อนขึ้นมาอีกแล้วสำหรับกรณีของ “ทนายตั้ม ษิทรา เบี้ยบังเกิด” ทนายชื่อดังได้ไลฟ์สดทางยูทูบทนายตั้มษิทรา พูดถึงกรณี “สรยุทธ สุทัศนะจินดา” โพสต์เซเลบคดีฆาตกรรม คุณสรยุทธไปพิมพ์แบบนี้ได้ยังไง คุณสรยุทธอย่าลืมว่าการบอกว่าเขาเป็นเซเลบคดีฆาตกรรม เหมือนเป็นการยืนยันว่าลุงพลเป็นคนก่อคดีฆาตกรรม หมิ่นเหม่ในการหมิ่นประมาทคนอื่น เป็นแล้วไม่สบายใจ ไม่เข้าใจเจตนาคุณสรยุทธด้วย

~

~

~

อย่าลืมว่าคุณสรยุทธถูกดำเนินคดีไม่ได้นะ ผมกับลุงพลไม่ได้มีปัญหากับคุณสรยุทธและไม่คิดจะมีปัญหาด้วย เพราะผมชื่นชอบคุณสรยุทธ ต้องขออภัยที่เตือนผ่านยูทูบ

~

~

~

พยายามฟังคุณสรยุทธเสนอข่าว เขาก็เสนอข่าวเป็นกลาง ก็ไม่ได้ไปว่าอะไรลุงพล ดูคลิปหนึ่งที่คุณสรยุทธพูด เขาพุดถึงเรื่องนี้ประมาณว่าการเป็นนักข่าวที่ดีอย่าสร้างกระแสจุดพลุให้คนมาเป็นเซเลบ สื่อสร้างลุงพลที่เป็นผู้ต้องหาในคดีจนมาเป็นเซเลบ เป็นเพราะสื่อมวลชนส่วนหนึ่ง

~

Loading...

~

คุณสรยุทธก็โฟกัสเรื่องคดีจริงๆ ไม่ได้ไปเรื่องลุงพลกินข้าวหรือทำอะไรยังไง ผมเข้าใจเจตนาคุณสรยุทธแล้ว ให้สื่อเดินตามแนวทางสื่อที่ดี ไม่ใช่เอาเรื่องส่วนตัวเขา ไม่ใช่คนโน้นด่ากันก็มาถาม โยนกันเป็นปิงปอง

~

~

ผมบอกเลยว่าถ้าเป็นยุคคุณสรยุทธจะไม่มีทางเป็นแบบนี้เลย เขามีมาตรฐานการทำข่าว เป็นกำลังใจให้คุณสรยุทธ และให้วางแนวสื่อมวลชน ให้เหมือนเมื่อก่อน ก่อนคุณสรยุทธไม่อยู่

ไม่ใช่ข่าวสร้างความเกลียดชังได้เรตติ้ง แต่ประชาชนไม่ได้อะไรเลย ผมเลยมาฟังคุณสรุยุทธ เขาไม่ได้ชี้นำ ผมก็ชื่นชอบตั้งแต่เขาทำข่าวสมัยก่อนแล้ว แม้คุณสรยุทธจะเคยผิดพลาดอะไรมาเขาชดใช้เรียบร้อยแล้ว เขาออกมาทำหน้าที่ได้ดี เรามาโฟกัสเรื่องลุงพลผิดไม่ผิด เรื่องตำรวจทำถูกต้องไหมดีกว่า

หวังว่าคุณสรยุทธจะเป็นแนวทางให้สื่ออื่น ลุงพลเขาอยากใช้ชีวิตของเขา อยากสู้คดีของเขา

ชมคลิป

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน