ช่องอมรินทร์ทีวี ถูกแฮกเกอร์แฮกช่อง ไล่เปลี่ยนชื่อคลิป-เบื่อข่าวลุงพล

0

ต้องบอกว่าทำเอาแฟนๆ ข่าวถึงกับงงเมื่อจู่ๆ ยูทูบช่อง อมรินทร์ ทีวี ถูกแฮกเกอร์ แฮกเอาแอคเคานต์ไป 2 วัน แล้ว โดยวันที่ 5 มิถุนายน 2564 เวลาประมาณ 10.54 น. นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก รณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ระบุว่า ยูทูบช่อง อมรินทร์ ทีวี ถูกแฮกเกอร์ แฮกเอาแอคเคานต์ไป 2 วัน แล้ว ทำให้ดูรายการทุบโต๊ะข่าวย้อนหลังไม่ได้เลย โดยกลุ่มแฮกเกอร์ประกาศว่าที่ทำลงไปเพราะไม่ชอบข่าวลุงพล

~

~

~

ทั้งนี้ เมื่อตรวจสอบไปที่ช่องยูทูบของอมรินทร์ เมื่อเวลาประมาณ 14.30 น. พบว่ามีการเปลี่ยนชื่อช่องเป็น LIVE [ADA] โดยคลิปส่วนใหญี่ที่ปรากฏในหน้าแรกถูกเปลี่ยนชื่อคลิปเป็น “CARDANO BREAKOUT IMMINENT?! (Why ADA Price Is Set For Big Week) MAJOR CARDANO EVENT: ADA 10$ SOON”

~

~

~

ส่วนกรณีที่ นายรณณรงค์ ระบุว่าดูรายการทุบโต๊ะข่าวย้อนหลังไม่ได้นั้น เมื่อกดไปยังเพลย์ลิสต์ ทุบโต๊ะข่าว | 2564 ยังพบว่าดูได้ตามปกติ แต่มีการตั้งค่าคลิปเป็น “ไม่เป็นสาธารณะ” ซึ่งหมายความว่าทุกคนที่มีลิงก์ข่าวจะสามารถดู และแชร์คลิปที่ไม่เป็นสาธารณะได้ แต่คลิปจะไม่ปรากฏในแท็บวิดีโอหน้าแรกของช่อง และจะไม่ปรากฏในคำค้นหาของยูทูบ ยกเว้นจะเพิ่มคลิปที่ไม่เป็นสาธารณะลงในเพลย์ลิสต์สาธารณะ

~

~

Loading...

อย่างไรก็ตาม เมื่อตรวจสอบคอมเมนต์ต่าง ๆ ที่คลิปของช่อง พบว่ามีหลายคนระบุว่าชองอมรินทร์ถูกแฮก มีหนึ่งคอมเมนต์อ้างว่าสอบถามไปยังเฟซบุ๊กเพจอมรินทร์ทีวีแล้ว แอดมินเพจบอกว่ารอข่าวอยู่ ซึ่งเชื่อว่ากู้กลับคืนได้แน่นอน แต่คงเหนื่อยเปลี่ยนชื่อคลิปแน่ ๆ

~

~

คอมเมนต์

คอมเมนต์

คอมเมนต์

คอมเมนต์

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน