สุดซึ้งหนุ่มเจอเพื่อน กลายเป็นคนเร่ร่อน ทิ้งไม่ลง พารักษาจนหาย สุดท้ายได้เพื่อนคืน

0

นับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ทำชาวโซเชียลถึงกับต้องซึ้งชวนน้ำตาซึม เมื่อโลกโซเชียลได้แชร์เรื่องราวของช่างสักที่มีชื่อว่า ‘คุณกอล์ฟ’ ที่ได้ไปเจอคุณแบงค์ เพื่อนเก่าที่ปัจจุบันกลายมาเป็นคนเร่ร่อน แต่ด้วยมิตรภาพที่ผ่านมานั้น ทำให้คุณกอล์ฟตัดสินใจที่เข้าไปช่วยเหลือ โดยเข้าไปตีสนิทและทำความรู้จัก ก่อนพาไปรักษา จนในที่สุดก็ได้เพื่อนคนเดิมกลับมา

~

~

~

โดยผู้ใช้ติ๊กต็อกชื่อ “golftheband” ได้เผยเรื่องราวที่ทำเอาชาวโซเชียลที่เข้ามารับชมถึงกับต้องน้ำตาซึม ที่ได้เจอเห็นเพื่อนยืนอยู่ที่ริมถนน ซึ่งขณะนั้นคุณแบงค์อยู่ในสภาพที่ผมกระเซิง เสื้อผ้าที่สวมใส่ก็ขาดหลุดรุ่ย เดินไปมาอย่างแบบล่องลอย คุณกอล์ฟจึงพยายามเข้าไปคุยและตีสนิทด้วย แต่คุณแบงค์ก็จำเขาไม่ได้ แต่คุณกอล์ฟก็ไม่ย่อท้อ พยายามตีสนิทซื้อข้าวน้ำสิ่งต่าง ๆ ไปให้ เพื่อให้คุณแบงค์กลับมาไว้ใจเขาอีกครั้ง

~

~

~

และเมื่อคุณแบงค์ไว้ใจ คุณกอล์ฟก็ได้ให้รถพยาบาลมาพาตัวเพื่อนไปรักษาที่โรงพยาบาล แม้ว่าจะมีปัญหาต่าง ๆ ตามเข้ามามากมาย แต่คุณกอล์ฟก็สู้ไม่ถอย พยายามทำทุกวิถีทาง เพื่อทำให้เพื่อนกลับมาเป็นเหมือนเดิมอีกครั้ง ซึ่งระหว่างที่คุณแบงค์กำลังรักษาตัวอยู่นั้นคุณกอล์ฟก็คอยติดตามผลการรักษาต่าง ๆ และพยายามหาโอกาสวิดีโอคอลกับคุณแบงค์ทุกวัน

~

Loading...

~

โดยเราจะสามารถเห็นพัฒนาการที่ดีขึ้นของคุณแบงค์ ซึ่งคุณกอล์ฟก็เริ่มบอกว่าเพื่อนของเขาเริ่มจำเรื่องราวต่าง ๆ ได้ และอีกไม่นานก็จะสามารถกลับไปอยู่บ้านได้อีกครั้ง และเมื่อถึงวันที่คุณกอล์ฟมารับเพื่อนกลับบ้าน เมื่อคุณแบงค์เห็นคุณกอล์ฟ ทั้งคู่ก็โผเข้าสวมกอดกันทันที และคุณแบงค์ยังเข้าไปทักทายลูกชายของคุณกอล์ฟด้วยความสนิทสนมอีกด้วย

~

~

จากเรื่องราวมิตรภาพที่ไม่มีวันจางหายนี้ ทำให้ชาวเน็ตได้เข้ามาชื่นชมคุณกอล์ฟกันอย่างล้นหลาม พร้อมทั้งกล่าวขอบคุณที่คุณกอล์ฟไม่ทิ้งเพื่อนคนนี้ สำหรับคุณกอล์ฟแล้วนั้น คำว่าเพื่อนสำหรับเขาก็คือครอบครัว และทุกอย่างที่เขาทำไม่ได้ทำเพราะอยากดังอยากได้เงินหรืออยากได้บุญ เขาแค่อยากจะได้เพื่อนคนเดิมกลับมาเพียงเท่านั้น

“ขอบคุณทุก ๆ กำลังใจที่มีให้แบงค์ ขอบคุณทุกอุปสรรคที่ทำให้ได้รู้ว่าเพื่อนสำคัญแค่ไหน อยากให้ทุกคนดูแลคนที่คุณรักให้ดี ๆ อย่าปล่อยให้เขาโดดเดี่ยว” คุณกอล์ฟกล่าว

ชมคลิป

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน