สามีเจอคลิปภรรยาแต่งงานกับชายอื่น แท้จริงไม่ใช่เรื่องนอกใจ แต่เป็นการต้มตุ๋นครั้งใหญ่

0

เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม เว็บไซต์ต่างประเทศ รายงานว่า ชายจีนรายหนึ่งจากเขตปกครองตนเองมองโกเลียใน ทางตอนเหนือของประเทศจีน เมื่อไม่นานมานี้ เขาได้เผชิญกับเรื่องราวที่ไม่คาดคิด ในขณะที่เขากำลังเลื่อนดูแพลตฟอร์มแชร์คลิปวิดีโอในโซเชียลมีเดีย อยู่ ๆ เขาก็ต้องตกใจมาก เมื่อเห็นหญิงที่เหมือนกับภรรยา กำลังร่วมพิธีแต่งงานกับชายคนอื่น

~

~

~

~

~

~

หลังจากนั่งสังเกตเป็นเวลานาน ในตอนแรกชายหนุ่มพยายามคิดว่าผู้หญิงในคลิปวิดีโอดังกล่าวเป็นแค่คนหน้าเหมือนที่คล้ายกับภรรยาของเขามาก ๆ แต่ในใจก็เกิดความกังวลไม่น้อย ในที่สุดจึงตัดสินใจเดินทางไปในเมืองที่จัดงานแต่งงานเพื่อยืนยันให้ชัดเจน

~

Loading...

~

~

~

หลังจากได้ไปสอบถามกับคนในพื้นที่หลาย ๆ คน ชายหนุ่มก็ได้รับคำตอบว่า มีการแต่งงานของชายและหญิงในคลิปวิดีโอดังกล่าวจริง เขาคิดว่าต้องมีเรื่องไม่ปกติเกิดขึ้น จึงได้เข้าแจ้งความกับทางตำรวจ ทางเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการสอบสวน ก่อนจะสามารถควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยที่เกี่ยวข้องได้ 5 ราย

ผลปรากฏว่า เรื่องราวที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องของขบวนการต้มตุ๋นหลอกแต่งงาน ซึ่งในเวลาต่อมาทางเจ้าหน้าที่สามารถขยายผลคลี่คลายคดีที่เชื่อมโยงกันอีก 19 คดี จากทั้งในเขตปกครองตนเองมองโกเลียใน และที่มณฑลกานซู่ ทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีน รวมมูลค่าความเสียหายราว 2 ล้านหยวน (ราว 10 ล้านบาท)

เรื่องราวประสบการณ์ดราม่าของชายหนุ่มรายนี้กลายเป็นประเด็นติดเทรนด์ที่ถูกพูดถึงในเว็บไซต์เว่ยป๋อของจีน หลายคนที่ได้ทราบเรื่องราวต่างเข้าไปแสดงความคิดเห็นทำนองเห็นใจเขา ในขณะเดียวกันก็ปลอบใจว่า อย่างน้อยเขาก็ยังโชคดีที่ได้เห็นวิดีโอและพบความจริงว่าโดนโกหกหลอกลวง ก่อนที่ตัวเขาเองจะเดือดร้อนไปมากกว่านี้

เรียบเรียงโดย kchivit

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน