ภรรยาปล่อยสามีสิ้นใจ ปิดปากเงียบ ทิ้งร่างไว้ที่ รพ. รับเงินบำนาญสามี 6 ปี รวม 1.3 ล้าน

0

เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2564 เว็บไซต์โกลบอลไทม์ส รายงานว่า เมื่อเร็ว ๆ มีหญิงชาวจีนรายหนึ่ง ชื่อสกุลเฉียน จากนครเซี่ยงไฮ้ ถูกพบว่า แอบปิดบังเรื่องการตายของสามีมานานถึง 6 ปี เหตุเพราะต้องการต้องรับเงินบำนาญของเขาไปเรื่อย ๆ โดยคิดว่าไม่มีคนจับได้

~

~

~

~

~

~

ย้อนไปเมื่อเดือนธันวาคม 2552 ชายแซ่จง สามีของเฉียน เกิดหมดสติที่บ้าน หลังจากนั้นเขาก็ป่วยเป็นอัมพาตครึ่งซีก ก่อนต่อมาครอบครัวได้ทิ้งเขาไว้ที่โรงพยาบาล จนกระทั่งในเดือนสิงหาคม 2558 เขาได้เสียชีวิตลงในที่สุด

~

Loading...

~

ศพของจงถูกปล่อยไว้ที่ห้องเก็บศพของโรงพยาบาล เนื่องจากไม่มีญาติหรือครอบครัวไปแสดงตน ในขณะที่เฉียน ก็ใช้ชีวิตอยู่บ้านตามปกติ รวมทั้งรับเงินบำนาญของสามีมาเป็นเวลานาน 6 ปี รวมเป็นเงินกว่า 270,000 หยวน หรือราว 1.3 ล้านบาท

~

~

การเสียชีวิตของจงไม่มีใครทราบ จนกระทั่งมีการสำรวจสำมะโนประชากรทั่วประเทศ คณะกรรมการท้องถิ่นที่เข้าตรวจสอบ เผยกับสื่อว่า จงอ้างว่าสามีไม่สามารถลงนามในแบบฟอร์มสำมะโนประชากรได้ เพราะเขาอาศัยอยู่ที่บ้านพักคนชรา

ทางเจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งเรื่องดำเนินการสอบสวน ก่อนที่ความจริงทั้งหมดจะถูกเปิดเผย แต่เฉียนปฏิเสธข้อกล่าวหา โดยอ้างว่า เธอแจ้งคณะกรรมการท้องถิ่นไปว่าสามีหายตัวไป และเธอก็ตามหาเขามาโดยตลอด ซึ่งไม่ตรงกับคำให้การของทางเจ้าหน้าที่

ทั้งนี้ ภายหลังจากการสอบถามว่า เหตุใดเธอจึงไม่แจ้งความกับทางตำรวจ เฉียนได้อ้างว่า เธอไม่รู้ว่าสามีของเธอเสียชีวิตแล้ว อย่างไรก็ตาม ทางอัยการท้องถิ่นได้ยื่นฟ้องโดยตั้งข้อหากระทำความผิดฐานฉ้อโกงและทอดทิ้งสามี

ด้านเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลในพื้นที่ เผยยืนยันกับทางสื่อว่า พวกเขาพยายามติดต่อภรรยาและลูกสาวของจง แต่ไม่สำเร็จ ศพของเขาอยู่ในห้องเก็บศพของโรงพยาบาลมานานว่า 6 ปี

เรียบเรียงโดย kchivit

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน