เทรนด์พิศดาร อากงอาม่า ออกกำลังกายด้วยการ แขวนคอ แก้อาการปวดคอ-หลัง หมอเตือนห้ามทำตาม

0

เมื่อไม่นานมานี้ สื่อของจีนได้เผยแพร่เรื่องราวสุดแปลก เมื่อเหล่าอาง อาม่า ต่างพากันออกกำลังกายด้วยท่าทางพิศดาร คือการใช้เชือกห้อยคอ แล้วโหนไปกับต้นไม่ เชื่อว่า สามารถแก้อาการปวดคอ ปวดหลังได้

~

~

~

~

~

~

รายงานระบุว่า ปัจจุบัน ตามสวนสาธารณะหรือพื้นที่ออกกำลังกายกลางแจ้ง จะมีผู้สูงอายุจำนวนหนึ่งนำเชือกที่มีแผ่นรองคอมาผูกไว้กับต้นไม้หรือบาร์เหล็ก เพื่อการออกกำลังกายด้วยวิธีการดังกล่าว

~

~

พวกเขาแต่ละคนจะแขวนคอแล้วลอยตัวอยู่กลางอากาศ บางคนก็แค่อยู่นิ่งๆ ขณะที่บางคนก็แกว่งตัวไปมาหน้าหลัง ซ้ายขวา หรือแม้กระทั่งแกว่งเป็นวงกลมเลยก็มี

~

Loading...

~

เหล่าผู้สูงอายุเชื่อว่าการออกกำลังกายในลักษณะนี้จะช่วยแก้ปัญหาอาการปวดหลังของพวกเขาได้ รวมไปถึงปัญหาในเรื่องของกระดูกสันหลังก็ด้วย

หญิงชราคนหนึ่งบอกว่า การออกกำลังกายด้วยการแขวนคอวันละ 30 นาที ช่วยแก้ปัญหาบริเวณหลังของเธอได้อย่างชะงัดนัก จนเธอไม่ต้องกินยาอีกต่อไปเลย “มันทำให้ฉันรู้สึกสบายเอามากๆ ฉันสามารถงีบหลับระหว่างนั้นได้เลย”

นายซุน กล่าวว่า วิธีการออกกำลังกายในลักษณะนี้ช่วยแก้ปัญหาอาการปวดคอของเขาได้อย่างดีเยี่ยม เขาจึงเผยแพร่มันต่อให้กับคนรู้จัก จนกระทั่งกลายเป็นแพร่หลายอย่างมากในปัจจุบัน

ถึงแม้ว่าเหล่าผู้สูงอายุจำนวนไม่น้อยจะบอกว่าวิธีการนี้ช่วยแก้ปัญหาในเรื่องของอาการปวดหลัง ปวดคอ และแก้ปัญหาเกี่ยวกับกระดูกสันหลังของพวกเขาได้ แต่ทว่าผู้เชี่ยวชาญกลับไม่เห็นด้วยในเรื่องนั้น

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญหลายคนได้ออกมาเตือนว่า โดยปกติแล้วคอของเราจะรับน้ำหนักได้แค่ประมาณ 25 กิโลกรัม หากเกินกว่านั้นก็อาจส่งผลกระทบต่อกระดูกสันหลังได้

ยิ่งการออกกำลังกายในลักษณะที่เห็นนี้ก็อาจส่งผลร้ายแรงอย่างมาก อาจทำให้เกิดอาการปวดหัว คลื่นไส้ เกิดการบาดเจ็บที่บริเวณเนื้อเยื่อ และหากหนักมากๆ ก็อาจถึงขั้นเป็นอัมพาตได้เลย

ชมคลิป

เรียบเรียงโดย kchivit

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน