แมว 9 ชีวิต เหมียวติดซอกตึกแคบ3นิ้ว ต้องทุบกำแพงช่วยชีวิต เผยเพิ่งย้ายมาอยู่ ไม่ชินพื้นที่

0

เมื่อไม่นานมานี้ สำนักข่าว เดลีเมล์ รายงานว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องทุบกำแพงบางส่วนเพื่อช่วยชีวิตแมวเพศผู้ที่เข้าไปติดซอกตึกที่มีความกว้างเพียง 3 นิ้ว เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องใช้เวลา 2 ชั่วโมงครึ่ง ทุบกำแพงอิฐจากด้านในโรงจอดรถของเพื่อนบ้านออกบางส่วน

~

~

~

~

~

~

เสียงร้องเหมียวๆ ของแมวทำให้เพื่อนบ้านโทรศัพท์แจ้งสมาคมต่อต้านการทารุณกรรมสัตว์ (อาร์เอสพีซีเอ) และหน่วยดับเพลิงและกู้ภัยคลีฟแลนด์ แต่เจ้าหน้าที่เข้าไม่ถึงตัวแมว แม้ใช้อุปกรณ์พิเศษแล้วก็ตาม

~

Loading...

~

เจ้าหน้าที่อาร์เอสพีซีเอกล่าวว่าผู้หญิงเจ้าของบ้านอนุญาตให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงทุบอิฐบางก้อนที่ใกล้กับจุดที่แมวติดอยู่ทำให้เจ้าหน้าที่อาร์เอสพีซีเอื้อมไปคว้าตัวแมวเอาไว้ได้

~

~

หลังจากนั้น สัตวแพทย์ตรวจสุขภาพเควินและพบว่าหัวเข่าบวมข้างหนึ่งและจากการตรวจสอบไมโครชิปพบว่าเจ้าของเควินอาศัยอยู่ใกล้ๆ กับจุดเกิดเหตุนั่นเอง

ส่วนนายลินน์กล่าวว่าเจ้านายของเควินคงจะดีใจมากที่ได้เจอแมว หลังทั้งสองเพิ่งย้ายมาเป็นสมาชิกใหม่ในละแวกนี้ได้เพียง 4 สัปดาห์ ก่อนที่แมวจะออกผจญภัยและทำให้ชาวบ้านแถวนี้ประทับใจตั้งแต่แรกเจอ

เควินตกลงไปในซอกแคบๆ เบียดกับกำแพงตึกที่มีความกว้างประมาณ 3 นิ้ว จึงขยับเขยื้อนตัวไม่ได้และดูท่าทางคงจะกลัวมากๆ และคิดว่าแมวคงจะติดอยู่อย่างนั้นมา 2-3 ชั่วโมงแล้ว จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลาช่วยอีก 2 ชั่วโมงครึ่งกว่าจะเป็นอิสระ

ตามปกติแล้ว ในสถานการณ์เช่นนี้ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้ไม้ยาวพิเศษจับสัตว์ออกมาได้ แต่กรณีนี้ อุปกรณ์ยาวไม่ถึงตัวแมว ทางออกเดียวที่ทำได้ คือ ทุบกำแพงโรงจอดรถซึ่งเจ้าของบ้านอนุญาต จึงช่วยชีวิตได้

เรียบเรียงโดย kchivit

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน