แม่ชาวไต้หวัน พาลูกตัดผม ทรงครึ่งล้าน หวังให้ลูกอยู่แต่บ้าน ช่วงโควิดระบาด

0

ทั่วโลกยังคงต้องเผชิญสถาการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด ทั้งยอกผู้ติดเชื้อที่เพิ่มขึ้น แม้จะมีวัคซีนแล้วก็ตาม ซึ่งจากสถาการณ์นี้ ทำให้โรงเรียนบางแห่งปิด พ่อแม่ผูปกครองต่างก็เป็นห่วงหากลูกๆต้องออกไปข้างนอก หวั่นว่าลูกอาจนำเชื้อไวรัสมาติดก็เป็นได้

~

~

~

~

~

~

ล่าสุด เว็บไซต์ต่างประเทศรายงานว่า คุณแม่จากพื้นที่นครเกาสฺยง พยายามหาวิธีทำให้ลูกชายวัย 15 ปีอยู่แต่ในบ้าน ด้วยการพาออกไปหาช่างตัดผมเพื่อหาทรงที่จะทำให้ลูกชายอยู่ในบ้านตลอดช่วงที่มีการแพร่ระบาดหนักๆ

~

~

เมื่อได้ลองคุยกับช่างตัดผมแล้ว ความตั้งใจของแม่คืออยากให้ช่างตัดทรงที่จะทำให้ลูกไม่กล้าออกไปข้างนอก ตอนแรกก็คิดว่าจะโกนผมให้เป็นคำว่า โควิด-19 แต่คิดว่ามันคงไม่ได้ผลเพราะเด็กคงอยากจะออกไปข้างนอกเพื่ออวดทรงใหม่กับเพื่อนมากกว่า

~

Loading...

~

ช่างตัดผม หวงหลิงเซียง กล่าวกับสำนักข่าวท้องถิ่นว่า ในที่สุดแล้วเขาได้ตัดสินใจโกนผมด้านบนออกครึ่งหนึ่งให้กับเด็กหนุ่ม ทำให้เขาดูเหมือนกับคนหัวล้าน พร้อมเผยให้เห็นภาพทั้งก่อนและหลังทำทรงใหม่ให้วัยรุ่น

ทว่าภาพที่ถูกปล่อยออกมาก่อนคือภาพที่ถูกโกนหัวด้านบนออกไปครึ่งหนึ่งแล้ว ชาวเน็ตที่เห็นช่างปล่อยภาพหัวล้านออกมาก่อน ถึงกับงงกันไปเลยว่านั่นคนมีอายุมาตัดผมหรือเปล่า

ก่อนที่จะมากันทีหลังว่าเป็นทรงผมใหม่ของเด็กหนุ่มที่แม่ไม่อยากให้ออกจากบ้านช่วงที่มีการแพร่ระบาดหนัก แน่นอนว่าเด็กหนุ่มเองก็ไม่ได้พอใจกับทรงนี้เลย เขารู้สึกโกรธและอายมากๆ ต่อว่าแม่ที่ทำทรงนี้ให้กับตนเอง

แต่ภายหลังจากที่สื่อไต้หวันนำเสนอข่าวแบบนี้ออกไปแล้ว ปรากฎว่าช่างได้รับการติดต่อจากพ่อแม่เด็กอีกหลายคนเพื่อขอให้ตัดผมทรงนี้กับลูกตนเองบ้าง ช่างเองถึงกับประกาศว่าจะตัดทรงนี้ให้ฟรีๆ สำหรับเด็กช่วงอายุ 12-15 ปี ที่ไม่ยอมอยู่บ้าน

ปรากฎการณ์ดังกล่าวในไต้หวันเป็นที่ชื่นชอบของเหล่าพ่อแม่กับช่างตัดผม แต่ก็มีส่วนน้อยที่บอกว่ามันเป็นการล่วงละเมิดเด็กเกินไปหรือไม่ บ้างก็ว่าตัดผมไปแล้วอย่างน้อยเดี๋ยวผมก็ขึ้นมาใหม่ แต่โรคระบาดมันอาจจะควบคุมไม่อยู่หากไม่อยู่ในบ้านกัน

ชมคลิป

เรียบเรียงโดย kchivit

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน