นาตาลี เดวิส จิตกุศลแบ่งปันน้ำนม ให้แม่คลอดลูกแฝด ฐานะยากจนมาก ไม่มีกำลังซื้อนมผง

0

ต้องบอกว่าในยุคในสมัยที่มีโรคระบาดแบบนี้ทำให้คุณแม่ๆ หลายๆ คนต้องขาดรายได้ขาดกำลังในการซื้อนมให้บุตร ล่าสุด นักแสดงสาว นาตาลี เดวิส หลังคลอด น้องเบน ลูกชายวัย 4 เดือน ปัจจุบันมีน้ำนมที่ปั๊มเก็บไว้เป็นจำนวนมาก และเพียงพอสำหรับลูกชายไว้ได้กิน จึงมีจิตกุศลนำไปบริจาค โดยเจ้าตัวโพสต์ข้อความเล่าเรื่องราว น้ำนมที่จะนำไปส่งต่อว่า …

~

~

~

“ส่วนตัวมีความตั้งใจแต่แรกว่า ถ้าน้ำนมเยอะมาก ยังไงก็จะบริจาคให้คนที่ “จำเป็น” ได้นำไปใช้ ☺️ เริ่มจากโทรไปเช็คที่ธนาคารนมแม่ 3ที่ใน กทม. แต่ปรากฏว่ามีผู้ใจดีบริจาคกันเยอะเลย เด็กๆทั้ง 3 รพ มีสต๊อคนมค่อนข้างเพียงพอ 👍🏻 จนได้มาทราบเรื่องราวของคุณแม่ท่านนึง ( มีอาชีพเป็นพี่แม่บ้าน ฐานะยากจนมาก ไม่มีกำลังซื้อนมผงจริงๆ ) คลอดลูกแฝด ญ ก่อนกำหนดมากๆ มีโอกาสพิการทางสายตา น้ำหนักออกมาแค่คนละ 1.2กก ตอนนี้อายุได้เกือบ 2 เดือน ไม่มีภาวะแพ้อาหารใดๆจากน้ำนม ด้วยสถานการณ์ทางสุขภาพของน้องทั้งสองคนมีความจำเป็นที่ต้องทานนมแม่ที่มีภูมิคุ้มกันเป็นอย่างยิ่ง แต่คุณแม่ของน้องไม่มีน้ำนม นาตาลีจึงได้นำนมของพี่เบนไปให้ 💕 @ourbaby_ben ขอให้สาวน้อยทั้ง 2 สุขภาพแข็งแรงเร็วๆนะจ๊ะ ❤️ เจ้าของนมแฮ๊ปปี้มากที่ได้แบ่งปัน

~

~

~

ปล. นาตาลีทำการปรึกษาคุณหมอแล้ว ตรวจสุขภาพ ตรวจเลือดแล้ว แข็งแรงดีทุกประการ ไม่มีโรคติดต่อ ไม่มีโรคที่ถ่ายทอดทางพันธุกรรม ทางเลือด หรือทางน้ำนม ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ ไม่สูบบุหรี่ ทานวิตามินบำรุงร่างกาย บำรุงน้ำนมสม่ำเสมอค่ะ อุปกรณ์ปั๊มนมนึ่ง+ฆ่าเชื้อทุกครั้ง น้ำนมเก็บในถุงที่ได้มาตรฐานในอุณหภูมิติดลบ

Loading...

~

~

นมที่บริจาคไปจะถูกเก็บในตู้แช่ฟรีสอย่างดี มีคนใจดีให้ใช้ตู้ค่ะ และน้องที่รับบริจาคนมไปได้เทสต์น้ำนมดูแล้ว ไม่มีการแพ้ใดๆค่ะ #สนับสนุนให้บริจาคผ่านธนาคารนมแม่เพราะดีและปลอดภัยที่สุดค่ะ #แต่เคสนี้มีความจำเป็นที่ต้องได้รับนมแม่อย่างเร่งด่วนค่ะ. ขอให้การทำบุญของแม่และพี่เบนในครั้งนี้ ส่งผลให้ครอบครัวเราสุขภาพแข็งแรง มีความสุข ปลอดภัยแคล้วคลาดในทุกที่ที่เราไปนะครับลูก 🥰”

~

~

นาตาลี เดวิส

นาตาลี เดวิส

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน