แตกตื่นทั้งเครื่อง ค้างคาวบินว่อนห้องโดยสารเที่ยวบินอินเดีย-สหรัฐฯ จนต้องลงจอดฉุกเฉิน

0

เมื่อไม่นานมานี้ สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า เที่ยวบินหนึ่งของสายการบินแอร์อินเดียซึ่งกำลังมุ่งหน้าสู่สหรัฐฯ จำเป็นต้องวกกลับไปลงจอดฉุกเฉินที่ท่าอากาศยานกรุงนิวเดลี หลังพบค้างคาวตัวเป็นๆ บินว่อนไปทั่วห้องโดยสาร ตามรายงานของเดลิเมล์ สื่อมวลชนอังกฤษ

~

~

~

~

~

~

โดยได่มีการเผยแพร่วิดีโอ ผู้โดยสารของเครื่องบินโบอิ้ง 737 อยู่ในความตื่นตระหนก และส่งผลให้กัปตันต้องตัดสินใจพาเครื่องบินกลับไปลงจอดที่ท่าอากาศยานต้นทาง

~

~

รายงานข่าวระบุว่า เที่ยวบินของสายการบินแอร์อินเดียลำนี้ขึ้นบินจากสนามบินนานาชาติอินทิรา คานธี ในกรุงนิวเดลี ก่อนลูกเรือจะรายงานการปรากฏตัวของค้างคาวในห้องผู้โดยสาร หลังเครื่องบินทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้าไปได้ราวๆ 30 นาที

~

Loading...

~

จากนั้นนักบินติดต่อไปยังหอควบคุมการบินและตัดสินใจนำเครื่องบินกลับไปลงจอดที่นิวเดลี เครื่องบินลงจอดอย่างปลอดภัยตอนเวลาราวๆ 03.55 น. และประกาศ Aircraft on Ground (AoG) ศัพท์เฉพาะที่หมายถึงการที่เครื่องบินขึ้นฟ้าไม่ได้ด้วยสาเหตุใดสาเหตุหนึ่ง

ทั้งนี้รายงานข่าวระบุว่า ระหว่างนำเครื่องลงจอดนั้น กัปตันต้องปล่อยเชื้อเพลิงทิ้งคิดเป็นมูลค่า 212,000 ปอนด์ (ประมาณ 299,450 บาท)

เจ้าหน้าที่อนุรักษ์สัตว์ป่าถูกส่งเข้าจับค้างคาวในเครื่องบิน แต่ต่อมาพบว่าตายแน่นิ่งอยู่ในห้องโดยสารชั้นธุรกิจ ใกล้ๆ เก้าอี้หมายเลข 8 และหลังจากผู้โดยสารลงจากเครื่องบินหมดแล้ว ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการฆ่าเชื้อ

รายงานข่าวระบุว่า พวกผู้โดยสารได้รับการเปลี่ยนเที่ยวบิน ขึ้นเที่ยวบินอีกลำของสายการแอร์อินเดีย เดินทางไปถึงสนามบินนวร์ก รัฐนิวเจอร์ซีย์ ในวันเดียวกัน

เมล์ออนไลน์รายงานว่า ทางสายการบินได้รายงานเหตุการณ์ดังกล่าวไปยังหน่วยงานความปลอดภัยด้านการบินแล้ว ขณะเดียวกันทางสายการบินยังขอให้ทีมวิศวกรรมรายงานเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างละเอียดด้วย

ทั้งนี้ รายงานผลการสืบสวนในเบื้องต้นของหน่วยงานความปลอดภัยด้านการบิน พบว่าค้างคาวอาจมาพร้อมกับรถบรรทุกสัมภาระ

ชมคลิป

เรียบเรียงโดย kchivit

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน