สวยใจบุญ ปันปัน-ครอบครัว บริจาค 1 ล. สร้างห้อง ICU ความดันลบขั้นวิกฤต รพ.วชิระ

0

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอก 3 ที่กระจายเป็นวงกว้างทำให้เกิดผู้ติดเชื้อมากกว่าครั้งก่อนๆ ที่ผ่านมา และทำให้เตียงไม่เพียงพอต่อการรองรับผู้ป่วย ซึ่งก็ได้มีผู้ใจบุญทั้งดารา คนดังมากมายร่วมบริจากทั้งเงินและอุปกรณ์ทางการแพทย์เพื่อช่วยเหลือหมอและโรงพยาบาลที่ขาดแคลน รวมไปถึงดาราสาวชื่อดังอย่าง “ปันปัน สุทัตตา” และครอบครัว ร่วมบริจาคเงินจำนวน 1,000,000 บาท สร้างห้องผู้ป่วย ICU ความดันลบขั้นวิกฤตให้กับคณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช

~

~

~

โดยเจ้าตัวได้ให้สัมภาษณ์ว่า “วันนี้ปันกับครอบครัวได้มีโอกาสมามอบเงิน เพื่อช่วยโครงการ เตียงต่อชีวิต ผู้ป่วยโควิด-19 ขยายการรองรับขั้นวิกฤต ตอนนี้จำนวนผู้ติดเชื้อยังสูงมากและก่อให้เกิดสถานการณ์เตียงไม่เพียงพอสำหรับผู้ป่วย ปันและครอบครัวอยากมีส่วนช่วยตรงนี้ เพื่อให้เราผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกันนะคะ”

~

~

~

“ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคน โดยเฉพาะ บุคลากรทางการแพทย์ ที่ต้องทำงานหนักต่อเนื่องมายาวนาน นอกจากได้มาร่วมบริจาคเงินแล้ว ปันยังมีขนมอร่อยๆ มามอบให้ พี่ๆ บุคลากรทุกท่าน เป็นกำลังใจเล็กๆ น้อยๆ นะคะ ขอบคุณพี่ๆ ที่เสียสละช่วยเหลือผู้ป่วยมาโดยตลอด ขอให้สถานการณ์โควิดดีขึ้นเร็วๆ ค่ะ” ดาราสาวกล่าว

~

Loading...

~

นอกจากนี้ ปันปัน ยังได้โพสต์รูปและเขียนข้อความในไอจีส่วนว่า “วันนี้มาบริจาคเงินสร้างห้องผู้ป่วย ICU ความดันลบขั้นวิกฤตให้กับโรงพยาบาลวชิระ ตอนนี้จำนวนคนติดเชื้อยังสูงมาก และจะมีเตียงไม่พอสำหรับรักษาผู้ป่วย มาร่วมกันบริจาคเพื่อช่วยชีวิตคนไทยด้วยกันค่ะ (ปันใส่แมสก์ตลอด ถอดแค่ตอนถ่ายภาพนะคะ)”

~

~

สวยใจบุญ

ปันปัน สุทัตตา

ปันปัน สุทัตตา

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน