คลิปสุดซึ้งจนเป็นไวรัล แม่ลิงกอริลล่าอุ้มลูกทักทาย แม่ลูกอ่อน ที่พาลูกมาเที่ยวสวนสัตว์

0

เมื่อไม่นานมานี้ สำนักข่าว นิวยอร์กโพสต์ รายงานถึงกระแสคลิปไวรัลในสื่อสังคมออนไลน์ในช่วงวันแม่สากล วันที่ 9 พ.ค. เป็นภาพสายใยรักของความเป็น “แม่” ไม่ว่าคนหรือกอริลลา แม้เป็นแม่ต่างสปีชีส์ แต่ก็รักลูกเหมือนกัน

~

~

~

~

~

~

เอมมิลี ออสติน คุณแม่มือใหม่ชาวอเมริกัน อุ้มทารกไปเที่ยวสวนสัตว์แฟรงกลิน พาร์ค รัฐแมสซาชูเซตส์ สหรัฐ และอุ้มลูกน้อยให้แม่กอริลลาดู ผ่านกระจกใส ส่วนแม่กอริลลาก็อุ้มลูกมาอวดและพยายามทักทายทารกน้อยด้วยอาการเอ็นดู

~

~

~

Loading...

~

เอมมิลี ออสติน กล่าวว่ารู้สึกประหลาดใจที่ “กิกิ” กอริลลาสายพันธุ์เวสต์เทิร์น โลว์แลนด์จ้องมอง “แคนยอน” ลูกชายวัย 5 เดือนในอ้อมกอดของตนตรงมุมคอกจัดแสดงอยู่นาน 5 นาทีด้วยแววตาที่เปี่ยมด้วยความรัก

ตนไม่ทราบเหมือนกันว่าทำไมกิกิอุ้ม “พาโบล” ลูกลิงอายุ 7 เดือนมาให้ดูผ่านกระจกกั้นคอกจัดแสดงเพราะนอกจากพาโบลแล้ว กิกิยังมีลูกลิงเพศเมียอีก 4 ตัว

ทั้งแม่คนและแม่กอริลลาอุ้มลูกชายมาอวดกันเหมือนปาร์ตีคุณแม่หลังคลอด กิกิแนบหน้าที่กระจกเหมือนอยากจะใกล้ชิดหนูน้อยแคนยอน แล้วทำท่า “จับมือ” เด็กทารกด้วย

เอมิลีกล่าวว่าคลิปที่ไมเคิล สามีเป็นผู้บันทึกภาพแสดงให้เห็นความรักของแม่ ใบหน้าของกิกิแสดงถึงความรักและอวดลูกให้ดู ขณะที่แคนยอนหลับโดยไม่คิดไม่ฝันเลยว่าจะได้รับประสบการณ์แสนวิเศษและหวังว่าจะกลับไปที่สวนสัตว์อีก ทั้งแม่คนและแม่กอริลลาจะได้สนุกประสาแม่กันอีก

ชมคลิป

ชมคลิป

เรียบเรียงโดย kchivit

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน