คู่รักทำแหวนแต่งงานหล่นทะเล 1ปีต่อมา เจอแหวนคล้องติดปลากระบอกใต้สมุทร

0

เมื่อไม่นานมานี้ สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า หนุ่มออสเตรเลีย ผู้ทำแหวนแต่งงานหลุดหายในมหาสมุทรเมื่อปีที่แล้ว เจอแหวนอย่างไม่น่าเชื่อ หลังจากมีผู้พบมันติดอยู่กับปลาที่แหวกว่ายไปมาในทะเลอย่างน่าอัศจรรย์

~

~

~

~

~

~

หลังจากว่ายน้ำไปได้สักพัก เนธานต้องตกใจที่เพิ่งเห็นว่าแหวนแต่งงานหลุดหายไป ก่อนหน้าวันครบรอบแต่งงานปีที่ 2 เพียงวันเดียว แม้พยายามมองหาแหวนไปทั่ว แต่ก็ไม่พบ

~

Loading...

~

แม้ความหวังที่จะพบแหวนสูญสลายไปแล้ว แต่ความหวังกลายเป็นจริง กระทั่งเมื่อต้นเดือนพฤษภาคมนี้ น.ส. ซูซาน ไพรเออร์ นักดำน้ำตื้น และเจ้าของเว็บไซต์ปะการังเกาะนอร์ฟอล์ก ดำน้ำเห็นแหวนคล้องรอบบริเวณคอปลากระบอกเทา ในมหาสมุทรแปซิฟิก

~

~

ปกติแล้ว ซูซานเคยเห็นปลามีแหวนพลาสติกคล้องติดกับปลา และโพสต์เตือนภัยพลาสติกทางออนไลน์มาก่อน กระทั่งครั้งนี้ เมื่อเพ่งปลากระบอกสีเทาชัดๆ จึงเห็นว่าแหวนไม่ใช่พลาสติก แต่เป็นแหวนทองคำ

จากนั้นซูซานจึงติดต่อคู่รักเจ้าของแหวนทางเฟซบุ๊กเพื่อแจ้งข่าวว่าพบแหวนแล้ว แต่แหวนยังติดอยู่กับตัวปลาซึ่งต้องนำแหวนออกอย่างนุ่มนวล จึงไม่ควรจับปลามาดึงแหวนออก เพราะมันจะบาดเจ็บ

“ถึงอย่างไร ปลามีชีวิตที่จะอยู่ได้ต่อไป และมันจะยุติธรรมหากปล่อยให้ปลามีชีวิตอยู่” น.ส.ซูซานโพสต์ พร้อมแสดงความเป็นห่วงว่า แม้ตอนนี้ปลาน้อยดูปกติดี แต่เกรงว่าถ้ามันโตขึ้นกว่านี้ แหวนจะรัดและบาดตัวปลา

ด้านนางซูซี่ ทราบข่าวก็แทบไม่เชื่อเรื่องมหัศจรรย์ ส่วนเพื่อนๆ ที่อยู่บนเกาะกล่าวว่ามั่นใจว่าจะหาปลาเจอ แม้ว่าต้องหาอวนมาจับปลาก็ตาม อย่างไรก็ตาม ซูชีกล่าวว่าถึงอยากได้แหวนคืน แต่ใจยังเป็นห่วงปลาตัวน้อยเช่นกัน

เรียบเรียงโดย kchivit

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน