ประเดิมแล้ว รัฐโอไฮโอเผยผู้โชคดี ถูกลอตเตอรีคนฉีดวัคซีนโควิดรายแรก รวยเละ 31 ล้าน

0

วันที่ 27 พ.ค. สำนักข่าว บีบีซี รายงานว่า รัฐโอไฮโอของสหรัฐอเมริกาประกาศผู้ชนะการจับสลากครั้งแรกของรัฐ สำหรับผู้เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 แล้ว คือ นายเอบีเกย์ล บูเกนสเก จากเมืองซินซินนาติ คว้ารางวัลเงินสด 1,000,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 31.26 ล้านบาท ก้อนแรก

~

~

~

~

~

~

ส่วนรางวัลทุนเล่าเรียน 4 ปีเต็มการศึกษาระดับปริญญาตรีของมหาวิทยาลัยรัฐแห่งใดแห่งหนึ่งในรัฐโอไฮโอ สำหรับผู้มีอายุต่ำกว่า 18 ปี เข้ารับการฉีดวัคซีน ตกเป็นของ นายโจเซฟ คอสเตลโล จากเมืองเดย์ตัน

~

Loading...

~

ขณะนี้เหลือรางวัลเงินสด 1 ล้านดอลลาร์ และทุนเล่าเรียน อีกอย่างละ 4 รางวัล ซึ่งจะประกาศทุกวันพุธในอีก 4 สัปดาห์ข้างหน้า

~

~

ทั้งนี้ นายไมก์ เดอไวน์ ผู้ว่าการรัฐโอไฮโอ จากพรรครีพับลิกัน เปิดตัวลอตเตอรีพิเศษดังกล่าวตั้งแต่วันที่ 12 พ.ค. เพื่อหวังจูงใจให้จำนวนประชาชนรับวัคซีนเพิ่มขึ้น ซึ่งในระบุในแถลงการณ์ว่า

“ตั้งแต่วันที่ 14 พ.ค. ถึงวันที่ 19 พ.ค. เมื่อเทียบกับวันที่ 7 พ.ค. ถึงวันที่ 12 พ.ค. การวัคซีนในรัฐโอไฮโอเพิ่มขึ้น 94% ในหมู่ผู้มีอายุ 16-17 ปี, เพิ่มขึ้น 46% ในหมู่ผู้มีอายุ 18-19 ปี และเพิ่มขึ้น 55% ในหมู่ผู้มีอายุ 20-49 ปี” นายเดอไวน์ระบุ

ขณะที่ฝ่ายบริหารของประธานาธิบดีโจ ไบเดน ผู้นำสหรัฐ แม้จะยกย่องความคิดริเริ่มดังกล่าว แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะเห็นด้วย เช่น เอมิเลีย สตรอง ไซก์ เห็นว่าเป็น “การใช้เงินในทางที่ผิดอย่างร้ายแรงที่อาจตอบสนองต่อวิกฤตการระบาดใหญ่ที่กำลังเกิดขึ้น”

อย่างไรก็ตาม โครงการลอตเตอรีที่สร้างแรงจูงใจให้ประชาชนฉีดวัคซีนแพร่กระจายไปตามรัฐต่างๆ ทั้งนิวยอร์ก แมริแลนด์ โอเรกอน และโคโลราโด

เรียบเรียงโดย kchivit

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน