ญี่ปุ่น แจกความบันเทิงแบบ นิวนอมอล จัก รถพยาบาลผีสิง ให้บริการหวีดสยองถึงบ้าน

0

ขึ้นชื่อว่า ญี่ปุ่น ก็ต้องมีอะไรแปลกๆมาให้เห็นอยู่บ่อยๆ เมื่อไม่นานมานี้ สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า ืบริษัทออกแบบบ้านผีสิงในญี่ปุ่นเปิดตัวบริการใหม่ “รถพยาบาลผีสิง” หรือ “Screambulance” ซึ่งจะนำบรรยากาศสุดสะพรึงไปส่งตรงให้คุณถึงบ้าน โดยยังคงปฏิบัติตามกฎเว้นระยะห่างทางสังคมในช่วงโควิด-19 เรียกว่างานนี้ใครที่ชื่นชอบความสยองขวัญถูกใจแน่นอน

~

~

~

~

~

~

สถานการณ์โควิด-19 ทำให้อุตสาหกรรมบันเทิงในญี่ปุ่นได้รับผลกระทบกันทั่วหน้า แม้แต่ธุรกิจ “บ้านผีสิง” ก็ไม่เว้น ดังนั้นเจ้าของธุรกิจจึงพยายามคิดหาไอเดียใหม่ๆ เพื่อที่จะมอบความสะพรึงกลัวให้แก่ลูกค้าที่ต้องการได้ โดยไม่ฝ่าฝืนมาตรการควบคุมโรคที่รัฐกำหนด

~

~

Loading...

~

~

หนึ่งในบริการบ้านผีสิงที่ปรับตัวในยุคโควิด-19 ก็คือ “รถพยาบาลผีสิง” ของบริษัท Kowagarasetai (Scaring Corps) ซึ่งถือเป็นบ้านผีสิงเคลื่อนที่เจ้าแรกของแดนปลาดิบเลยก็ว่าได้ โดยเจ้ารถพยาบาลสุดสยองนี้พร้อมจะไปจอดหน้าบ้านตามเวลาที่นัดหมาย เพื่อมอบความขนลุกขนพองในแบบที่ลูกค้าต้องการ

ถ้าดูภายนอกคิดว่าสยองแล้ว ในตัวรถอาจจะทำให้คุณประสาทเสียยิ่งกว่าเดิม เพราะมีทั้งเครื่องไม้เครื่องมือแพทย์และถุงใส่เลือดปลอมห้อยโตงเตงมาจากหลังคา พื้นและผนังมีหยดเลือดสาดกระจายเต็มไปหมด แถมยังติดตั้งระบบเสียงสเตอริโอ 3 มิติที่ว่ากันว่าจะทำให้คุณรู้สึกเหมือนกับมีใครมานั่งอยู่ในรถด้วยจริงๆ

รถพยาบาลคันนี้จะมีเจ้าหน้าที่ประจำรถแต่งตัวเป็นซอมบี้ แต่จะไม่เข้ามาสุงสิงกับลูกค้า เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการป้องกันโควิด-19 และหลังจากที่ให้บริการในแต่ละรอบก็จะมีการทำความสะอาดฆ่าเชื้อ และเปิดให้อากาศถ่ายเท ก่อนที่จะรับลูกค้ารายใหม่

รถพยาบาลผีสิงพร้อมตระเวนให้บริการแจกความสยองใน 23 เขตทั่วโตเกียวตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค. เป็นต้นไป โดยสามารถรับลูกค้าได้สูงสุดไม่เกิน 6 คน รอบละ 15 นาที ในสนนราคาเพียงแค่ 9,000 เยนหรือประมาณ 2,570 บาท ผู้ที่สนใจสามารถจองวันและเวลาผ่านระบบออนไลน์

เรียบเรียงโดย kchivit

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน