หนุ่มเชื่อสนิทใจ พระเจ้าจะประทาน “ลัมโบร์กีนี” ให้ ถ้าอดอาหารครบ 40 วัน สุดท้ายเกือบไม่รอด

0

เรื่องความเชื่อส่วนบุคคล เป็นเรื่องที่ต้องใช้วิจารณญาณในการอ่าน เพราะชายคนนี้ คือชายชาวซิมบับเว ที่เชื่อมาเสมอว่า หากเขาอดอาหาร ครบ 40 วัน พระเจ้าจะตอบแทยเขา ด้วยการ มอบรถหรู ลัมโบกินี ให้เขา แต่ทว่า มันกลับทำให้เขาเกือบเอาชชีวิตไม่รอด

~

~

~

~

~

~

โดยชายคนนี้ ชื่อว่า มาร์ค มูรัดซีรา อายุ 27 ปี ซึ่งผู้นำทางศาสนารุ่นเยาว์ แห่งโบสถ์ Risen Saints จากประเทศซิมบับเว เชื่อว่าพระผู้เป็นเจ้าจะทำให้พรของเขาเป็นจริงหากอดอาหารได้ต่อเนื่องยาวนาน 40 วัน 40 คืน

~

Loading...

~

เมื่อเป็นเช่นนั้นแล้วเขาจึงตัดสินใจแยกตัวออกห่างจากสังคม หลบไปอยู่บริเวณป่าเขาเพื่อป้องกันตัวเองไม่ให้ถูกยั่วยุในการทานอาหาร นับว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีการสุดโต่งของพ่อหนุ่มตกงานรายนี้ แน่นอนว่าเขาไม่มีรายได้ที่จะซื้อรถยนต์สุดแพงนี้

~

~

แต่ด้วยความมุ่งมั่นที่อยากจะเอาใจแฟนสาวได้นั่งรถในฝัน การอดอาหารเพื่อให้ได้มันมาจึงเป็นทางเดียวที่เขาพอจะทำได้ แต่โชคร้ายที่ทุกสิ่งไม่ได้เป็นไปตามแผนที่เขาหวังเอาไว้

เมื่อวันเวลาผ่านไปเขายิ่งอ่อนแรงลง แต่ในความโชคร้าย ก็มีความโชคดี หลังจากที่เขาอดอาหารได้ 33 วัน เหล่าสาวกเพื่อนร่วมโบสถ์ได้ติดตามหาตัวเขาจนเจอ และเจอเขาสภาพร่างกายอ่อนแรงอิดโรยใกล้สภาวะโคม่า และได้พาตัวเขาส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

เรื่องดังกล่าวถูกนำเสนอและรายงานโดยสำนักข่าวท้องถิ่น และกระจายออกไปอย่างรวดเร็วท่ามกลางหมู่สาวก บางคนพยายามช่วยให้เขาไปถึงฝั่งฝันด้วยการช่วยกันบริจาคเงิน

แต่เงินที่รวมกันมาก็ไม่ได้เยอะอะไรมากเมื่อได้รู้ถึงราคาค่าตัวรถที่แท้จริงกี่ล้านบาท ในที่สุดการบริจาคเงินก็เป็นการสมทบค่ารักษาพยาบาลประมาณ 1,000 บาท เท่านั้นเอง ซึ่งไม่คุ้มกับสิ่งที่เข้าลงไปเลย

เรียบเรียงโดย kchivit

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน