สาวจีนแห่ตัดเส้นประสาทบริเวณขา เชื่อ ทำให้น่องเรียวยาวสวย แพทย์ออกเตือน อย่าหาทำ

0

เชื่อว่าการศัลยกรรมเสริมความงามในสมัยนี้ เป็นเรื่องปกติสำหรับสาวทั่วโลก ทั้งการเสริมหน้า เสริมจมูก ฉัดฟิลเลอร์ จนเป็นสิ่งที่จะดูเป็นเรื่องธรรมดาในชีวิตประจำวันไปซะเเล้ว แต่ทว่า มีเทรนด์ฮิตของสาวๆจีนอีกอย่างหนึ่งคือ การตัดเส้นประสาทที่ขา เพื่อให้น่องดูเรียวยาว

~

~

~

~

~

~

เพื่อความงามที่สมบูรณ์แบบ สาวจีนใช้วิธีตัดเส้นประสาทที่คิดว่าไม่สำคัญบริเวณขา ทำให้กล้ามเนื้อบริเวณน่องลีบเล็กลงอย่างถาวร เพื่อทำให้ขาส่วนล่างมีความเรียวยาว

~

~

โดยสื่อต่างประเทศได้รายงานว่า นายแพทย์ เจิ้ง ชุน รองผู้อำนวยการภาควิชาศัลยกรรมข้อและเวชศาสตร์การกีฬา โรงพยาบาลในเครือที่ 3 แห่งมหาวิทยาลัยแพทย์ภาคใต้ ระบุว่าเขารู้สึกตกใจมากเมื่อได้รู้เกี่ยวกับเรื่องนี้ว่ามีหญิงสาวบางส่วนจงใจตัดเส้นประสาทกล้ามเนื้อขาเพื่อให้น่องดูผอมลง

Loading...

~

~

โดยคุณหมอได้อธิบายว่า “ผู้ป่วยที่มีอาการบาดเจ็บเส้นประสาทและกล้ามเนื้อน่องลีบจะมีอาการปวดอย่างต่อเนื่อง และไม่มีทางที่จะวิธีบรรเทาอาการได้เลย ผมไม่เคยคิดเลยว่าจะมีคนสุขภาพดีแบบนี้ตัดสินใจทำลายเส้นประสาทตัวเอง”

เขาเสริมว่าไม่มีเส้นประสาทส่วนไหนสำคัญน้อยไปกว่ากันเลย หากเส้นประสาทได้รับความเสียหายเมื่อไหร่ มีโอกาสสูงมากที่มันจะไม่สามารถรักษากลับคืนมาได้

สื่อจีนรายงานการตัดเส้นประสาทเพื่อน่องลีบเรียวเล็กนี้ มักจะถูกหยิบยกมาพูดถึงกันบ่อยๆ ในพื้นที่บอร์ดออนไลน์และกลุ่มโซเชียลต่างๆ ผู้คนมักจะมาแลกเปลี่ยนคำแนะนำและเคล็ดลับในการทำให้น่องเล็กลง แต่โชคร้ายหน่อยที่มีคนจำนวนไม่น้อยเพิ่งจะรู้ถึงผลร้ายที่ตามมาจากการตัดเส้นประสาท

หนึ่งในเคสที่ไปผ่าตัดเส้นประสาทมาเปิดเผยว่าไม่สามารถเดินเหมือนปกติได้หลังจากผ่าตัดไปแล้ว 2 เดือน ขาส่วนล่างรู้สึกเหน็บชาตลอด ไม่สามารถยืนตรงได้เลย เธอรู้สึกเป็นกังวลและกลัว จนต้องกลับมาหาหมอเพื่อหาวิธีรักษา

จากการเปิดเผยในบทความของ The Paper ระบุว่ากระแสนี้กำลังเป็นไวรัลในจีน หลายส่วนก็พากันชี้เป้าโทษไปที่เหล่าบิวตี้บล็อกเกอร์สายความงามที่พยายามโปรโมทวิธีดังกล่าว รวมไปถึงตัวหญิงสาวที่ตัดสินใจไปผ่าตัดทั้งที่ยังไม่มีข้อมูลอะไรน่าเชื่อถือ เพื่อบรรลุให้ถึงมาตรฐานความงามที่ดูสุดโต่งเกินไป

เรียบเรียงโดย kchivit

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน