ตำรวจจีนบุกจับยายวัย 87 หลังปลูกฝิ่น ไว้ให้ไก่กิน อ้างให้ไก่กินแก้ท้องเสีย

0

เมื่อวันที่ 19 พ.ค. ที่ผ่านมา เว็บไซต์ ต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองหมิงกวง มณฑลอันฮุย ประเทศจีน ได้ลงพื้นที่ไปยังหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ซึ่งระหว่างการตรวจสอบนั้นพวกเขาก็ถึงกับตกตะลึงเมื่อพบว่าริมถนนใกล้กับพื้นที่การเกษตรนั้นกลับเต็มไปด้วย ต้นกล้าฝิ่น ที่ปลูกอยู่ริมสองข้างทาง

~

~

~


ภาพปรพกอบเนื้อหา

~

~

~

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ตรวจสอบ และติดต่อหาเจ้าของต้นกล้าดังกล่าว ก่อนจะต้องตกใจอีกครั้งเพราะเจ้าของต้นหล้าฝิ่นเหล่านั้น กลับเป็นคุณยายแซ่จาง วัย 87 ปี ซึ่งเธอได้ยอมรับว่าต้นกล้าฝิ่นเหล่านั้นเป็นของเธอ และเธอปลูกเพื่อเอาไว้เลี้ยงสัตว์ของเธอ

~

Loading...

~

~

~

โดยคุณยายได้อ้างกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า “ฉันได้ยินคนอื่นพูดกันว่า ใบของฝิ่นนั้นสามารถแก้อาการท้องเสียในไก่ได้ ฉันจึงปลูกต้นฝิ่นเหล่านั้นเอาไว้ในพื้นที่เพราะปลูกของตัวเอง” คุณยายอธิบาย แต่หลังจากนั้นคุณยายก็ต้องตกใจเป็นอย่างมากเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจได้อธิบายให้เธอฟังว่าการปลูกฝิ่นนั้นเป็นสิ่งที่อันตราย รวมทั้งจะมีโทษตามกฎหมาย

ทั้งนี้อาการท้องเสียในไก่เกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นอากาศที่ร้อนจัด การให้รับประทานอาหารจำพวกผักผลไม้มากเกินไป รวมไปถึงเรื่องความสะอาดของอาหาร พยาธิ หรือโรคภัยไข้เจ็บต่างๆในตัวไก่ ล้วนแล้วเป็นปัจจัยที่ทำให้เกิดการท้องเสียได้ทั้งสิ้น

ซึ่งหากไก่เกิดอาการท้องเสียแล้วนั้น สามารถทำการรักษาเบื้องต้นและทำการรักษาที่เหมาะสมต่อไป ไม่ว่าจะเป็นการให้น้ำเกลือแร่ กินชะอม ใบฝรั่ง มังคุด ขมิ้นชัน หรือฟ้าทะลายโจรก็สามารถช่วยรักษาอาการท้องเสียในเบื้องต้นได้

แต่ไม่ควรรีบใช้ยาปฎิชีวนะตั้งแต่แรก เพราะในไก่บางตัวอาจแพ้ยาดังกล่าวได้ และสำหรับฝิ่นนั้นถึงแม้จะมีประโยชน์ในทางการแพทย์ก็จริง แต่ก็ยังเป็นหนึ่งในสารเสพติดให้โทษทำให้ที่ผู้มีไว้ครอบครองจะต้องได้รับโทษทางกฎหมาย

เรียบเรียงโดย kchivit

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน