ชายคนแรกของโลก ที่ฉีดวัคซีนโควิด สิ้นใจแล้ว หลังป่วยโรคหลอดเลือดสมอง

0

วันที่ 26 พ.ค. เว็บไซต์ มิร์เรอร์ รายงานว่า นายวิลเลียม เชคสเปียร์ ชายชาวอังกฤษซึ่งเป็นชายคนแรกของประเทศในโลกที่ฉีด วัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 เสียชีวิตขณะอายุ 81 ปี เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 20 พ.ค. ระหว่างรักษาโรคหลอดเลือดสมอง ที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยโคเวนทรีแอนด์วอริกเชอร์

~

~

~

~

~

~

ข่าวความสูญเสียของครอบครัวเชคสเปียร์เกิดขึ้นกว่า 5 เดือนภายหลังนายเชคสเปียร์เข้ารับวัคซีนของบริษัทไฟเซอร์-บิออนเทค ในวันวี-เดย์ เมื่อวันที่ 8 ธ.ค.2563 ต่อจากนางมาร์กาเร็ต คีแนน อายุ 91 ปีซึ่งเป็นบุคคลแรกในประวัติศาสตร์โลกที่ได้รับวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19

~

Loading...

~

ก่อนหน้านี้เชกสเปียร์เคยบอกว่า การได้ฉีดวัคซีนโควิด-19 เป็นเรื่องที่วิเศษมาก จอย ภรรยาของเขากล่าวว่า “บิลรู้สึกขอบคุณมากที่ได้รับโอกาสให้เป็นหนึ่งในคนกลุ่มแรกของโลกที่ได้รับวัคซีนโควิด-19

~

~

มันเป็นสิ่งที่เขาภาคภูมิใจอย่างมาก เขาชอบที่จะได้เห็นการรายงานข่าวของสื่อและประโยชน์ที่เขาทำให้กับชีวิตของคนจำนวนมาก เขามักจะพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องนี้ และมักจะกระตุ้นให้ทุกคนไปฉีดวัคซีนโควิด-19

เชกสเปียร์เป็นช่างภาพที่มีความสามารถ และรักดนตรีทุกประเภทโดยเฉพาะดนตรีแจ๊ส และเข้าร่วมงานแสดงดนตรีเพื่อถ่ายภาพนักดนตรีเป็นประจำ โดยภรรยากล่าวเพิ่มเติมว่า “บิลชอบพบปะผู้คนและช่วยเหลือพวกเขาในทุกทางที่ทำได้”

ข่าวการเสียชีวิตของ บิล เชกสเปียร์ ทำให้ครอบครัว คนสนิท ตลอดจนหน่วยงานต่าง ๆ ออกมาแสดงความเสียใจกับการจากไปของเขา

เรียบเรียงโดย kchivit

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน