หนุ่มขุดดินระบายความโกรธ เพราะโดนแม่ด่า จนได้เป็นห้องใต้ดิน และอยู่ในนั้นซะเลย

0

เชื่อว่าวัยรุ่นทุกคน ต้องเคยมีปัญหาไม่ลงรอยกับครอบครัว พ่อแม่ ไม่เข้าใจลูก เด็กวัยกำลังโต เริ่มมีความคิดเป็นของตัวเอง และบ้างครั้งก็อาจไม่ถูกใจพ่อแม่ ผู้ปกครอง เช่นเดียวกับครอบครัวนี้

~

~

~

~

~

~

เมื่อไม่นานมานี้ เว็บไซต์ odditycentral ได้เปิดเผยเรื่องราวของเด็กหนุ่มชาวสเปน ชื่อว่า อันเดรส คานโต้ โดนหนุ่มคนนี้เริ่มขุดดินบริเวณหลังบ้านตัวเองตอนอายุได้ 14 ปี ผ่านมา 6 ปี ตอนนี้เขามี “ห้องใต้ดิน” เป็นของตัวเองแล้ว

~

~

โดยเรื่องของเรื่องมาจากที่ เมื่อ 6 ปีก่อน ตอนที่ อันเดรส อาศัยอยู่ในบ้านร่วมกับพ่อแม่ ในเมือง Alicante ประเทศสเปน ตอนนั้นเขาอายุได้ 14 ปี ในวันที่เขาจะเข้าไปในตัวเมืองกับเพื่อนๆ และสวมเสื้อวอร์มออกไป

~

~

Loading...

แต่ทว่า พ่อแม่ของเขากลับไม่ยอมให้สวมเสื้อวอร์มออกจากบ้าน เพราะในสายตาของผู้ใหญ่แล้ว มักจะมองว่าการใส่เสื้อวอร์มออกไปนั้น หมายความว่าเขาจะออกไปทำเรื่องที่ไม่ดี

เขาจึงมีปากเสียงกับพ่อแม่ และจบลงด้วยการที่เขาไม่ออกไปนอกบ้าน และเริ่มระบายความหงุดหงิดด้วยการใช้ “จอบ” ขุดดินที่บริเวณหลังบ้าน โดยนายอันเดรสบอกว่า…

“พ่อกับแม่บอกผมว่า จะไม่ยอมให้ผมออกบ้านโดยแต่งตัวแบบนั้น และผมก็บอกกลับไปว่า ‘ไม่เป็นไร ผมอยู่บ้าน หาอะไรทำสร้างความสุขให้ตัวเองก็ได้’ จากนั้นผมก็เดินไปที่หลังบ้านแล้วก็เริ่มเอาความหงุดหงิดไปลงที่การขุดดิน”

จากกิจกรรมที่ตอนแรกเกิดขึ้นจากความหงุดหงิด และต้องการหาที่ระบาย ก็กลายมาเป็นการขุดแบบจริงจัง มีการชวนเพื่อนมาร่วมกันขุด นำอุปกรณ์เช่นเครื่องขุดดินเพื่อใช้ในการขุดอายุได้ 14 ปี

ตอนแรกการขนดินขึ้นมาจากด้านล่างนี้เป็นเรื่องที่ยากมากๆ เพราะต้องใช้ถังขนขึ้นมา แต่ภายหลังก็ได้มีการทำระบบรอกขึ้นมา เพื่อดึงขึ้นไปแบบง่ายๆ ซึ่งเขาจะทำการขุดมันอย่างน้อยวันละ 2 ชั่วโมง หรือราวๆ 14 ชั่วโมงต่อสัปดาห์

จากนั้นไม่นานมันก็กลายเป็นห้องใต้ดิน ที่มีทั้งห้องนั่งเล่น และห้องนอนไปซะแล้ว นอกจากนี้ก็มีการเสริมคอนกรีตเข้าไปเพื่อเสริมความแข็งแรง ไม่ให้มันถล่มลงมา มีการซื้อของเข้ามาตกแต่ง ต่อไฟฟ้าเข้าไปใช้ มีไว-ไฟ รวมไปถึงระบบทำความร้อน จนสามารถใช้ชีวิตอยู่ข้างใต้นั้นได้

ชมคลิป

เรียบเรียงโดย kchivit

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน