โนสนโนแคร์ บ่าว-สาว อินเดีย เหมาเครื่องบินจัดงานแต่ง เลี่ยงกฎข้อห้ามช่วงโควิด แขกกว่าร้อยคน

0

เป็นที่ทราบกับดีว่า สถานการณ์โควิด19 ที่ประเทศอินเดีย กำลังระบาดอย่างหนัก ยอดผู้ป่วยและผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นโดยไม่มีทีท่าจะลดลง จนไม่สามารถจัดการร่างของผู้เสียชีวิตได้อย่างเหมาะสมและอีกมากมายหลายประการ

~

~

~

~

~

~

ถึงแม้ว่า ทางการจะมีกฎข้อห้ามปฏิบัติในช่วงที่เกิดการระบาดหนักๆ ก็ยังมีคนที่พร้อมจะทำในสิ่งที่ห้ามทำอยู่ดี ตัวอย่างนี้คือคู่รักชาวอินเดียพร้อมกับญาติพี่น้องเจ้าบ่าวเจ้าสาวที่ร่วมงานกันอย่างคับคั่ง

~

~

ล่าสุด รายงานจากสื่ออินเดียกล่าวถึงคู่รักคู่หนึ่งที่ทำการเช่าเหมาลำเครื่องบินพาณิชย์เพื่อจัดงานแต่งกลางอากาศ โดยเดินทางออกจากเมืองมาดูไรท่ามกลางคำสั่งการปิดเมืองจากรัฐ

~

Loading...

~

แขกผู้เข้าร่วมงานกว่า 160 คนบนเที่ยวบินเหมาลำของสายการบิน SpiceJet ไม่ได้สนใจข้อปฏิบัติข้อห้ามเกี่ยวกับโควิด-19 หลายคนไม่สวมใส่หน้ากากอนามัย ไม่มีการเว้นระยะห่าง แม้จะมีการขอร้องหรือตักเตือนจากลูกเรือแล้วก็ตาม

ซึ่งจะมีภาพจากคลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2021 เผยให้เห็นผู้โดยสารบนเครื่องไม่สวมใส่หน้ากากอนามัย ลุกขึ้นจากที่นั่งของตัวเอง และมาล้อมรอบคู่รักเจ้าบ่าวเจ้าสาวกันอย่างหนาแน่น

ซึ่งตามกฎระเบียบการเดินทางทางอากาศช่วงโควิด-19 ที่กำหนดโดยหน่วยงานการบินพลเรือนอินเดียนั้น ระบุว่าผู้โดยสารจะต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาเดินทางโดยสารบนอากาศยาน

ทางด้านสายการบิน SpiceJet ระบุว่า บนเครื่องบินโบอิ้ง 737 ลำนั้นถูกเช่าเหมาลำโดยบริษัทนำเที่ยวในเมืองมาดูไร แจ้งเหตุผลในการเช่าคือ บินเล่นเพื่อความสนุก สำหรับผู้โดยสารกลุ่มหนึ่งที่เพิ่งจะแต่งงานกัน

แต่ปรากฎว่าหลังจากที่เครื่องบินเริ่มบินขึ้นสู่ท้องฟ้า มีการแจ้งข้อปฏิบัติเกี่ยวกับโควิด-19 ให้กับผู้โดยสารแล้ว พร้อมกับแจ้งว่าห้ามกระทำกิจกรรมใดๆ ขณะที่โดยสารบนอากาศยาน

แต่ทว่า แม้ว่าเจ้าหน้าที่จะแจ้งให้ผู้ที่มาร่วมงานให้ปฏิบัติตามกฏอยู่หลายรอบ แต่ก็ไม่มีใครปฏิบัติตามเลย โดยทางด้านสายการบินเสริมว่าจะดำเนินการตามกฎหมายที่เหมาะสมกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่อไป

ชมคลิป

เรียบเรียงโดย kchivit

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน