สนธิญา ร้องกองปราบสอบ พิมรี่พาย ปมถูกข่มขู่-รายได้ขายออนไลน์ ที่มาเงินบริจาค

0

เรียกได้ว่ายังคงเป็นกระแสดราม่าอย่างต่อเนื่องสำหรับกรณีของแม่ค้าออนไลน์ชื่อดังอย่าง “พิมรี่พาย” ที่ในสัปดาห์ที่ผ่านมาได้เกิดเป็นประเด็นเกี่ยวไลฟ์สดของออนไลน์ แต่ได้พูดพาดพิงถึงอดีตนายก “ทักษิณ ชินวัตร หรือโทนี่” จนเกิดเป็นกระแสดราม่าขึ้น

~

~

~

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 25 พ.ค.64 ที่กองบังคับการปราบปราม นายสนธิญา สวัสดี ที่ปรึกษากรรมาธิการ การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน (สภาผู้แทนราษฎร) เข้ายื่นหนังสือถึงพล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. เพื่อข้อให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีน.ส.พิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร์ หรือพิมรี่พาย แม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กขอโทษนายทักษิณ ชินวัตร หรือโทนี่ อดีตนายกรัฐมนตรี โดยนายสนธิญาเห็นว่ามีประเด็นที่พิมรี่พายต้องตอบคำถามประชาชนให้ได้ 4 ประเด็นคือ

~

~

~

1.นำของไปบริจาค 2 แสนบาท แต่หน่วยงานไม่รับบริจาค จึงอยากถามว่าหน่วยงานที่ไม่รับคือรัฐหรือเอกชน และไม่รับเพราะเหตุใด

Loading...

~

~

2.ถูกข่มขู่ คุกคาม ถูกคุกคามประเด็นใด และอยากจะช่วยเหลือ ซึ่งพิมรี่พายสามารถมาแจ้งความ หรือให้ตนนำเรื่องเข้ากรรมาธิการได้

~

~

3.การดำเนินธุรกิจของพิมรี่พายได้จ่ายภาษีให้กับทางราชการหรือไม่ ตนยังได้สอบถามไปถึงเฟซบุ๊กประเทศไทยด้วยว่าร้านค้าออนไลน์อื่นๆ จ่ายภาษีหรือไม่ เพราะต้องยอมรับว่าปัจจุบันมีการค้าขายออนไลน์จำนวนมาก

4.เงินที่บริจาคมาจากส่วนไหน จากกำไร หรือการประกอบธุรกิจ ทั้งนี้เพื่อเป็นไปตามกระบวนการของกฎหมาย ความถูกต้อง ความเป็นธรรม และเป็นระเบียบการปฏิบัติต่อไปขอธุรกิจออนไลน์

นายสนธิญา เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 19 ส.ค.63 พิมรี่พาย ถูกตำรวจ บก.ปคบ. เข้าไปตรวจสอบโกดัง เพราะมีประเด็นที่ตำรวจพบเครื่องสำอางไม่ได้คุณภาพ ซึ่งพิมรี่รายยังออกมายอมรับว่า เครื่องสำอางไม่ได้มาตรฐานจริง ต่อมาวันที่ 9 ม.ค. 2564 พิมรี่พายเอาเงิน 5 แสนบาท ไปบริจาคให้กศน.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ โดยบอกว่าเป็นเงินกำไร จึงอยากทราบว่าเงินที่ไปบริจาคนั้นนำมาจากการขายสินค้าที่ไม่ได้มาตรฐานหรือไม่

นายสนธิญา กล่าวต่อว่า ตนเห็นด้วยกับพิมรี่พายที่ไปบริจาคข้าวของเพื่อคืนกำไรให้สังคม ยืนยันการร้องให้ตรวจสอบวันนี้ไม่ได้เป็นการรังแกผู้หญิง รวมทั้งไม่ได้กล่าวหาว่าพิมรี่พายกระทำผิด แต่หากกองปราบฯตรวจสอบพบว่ากระทำผิด ตนจะมาแจ้งความดำเนินคดีในความผิดเกี่ยวกับ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และกฎหมายอาญาอื่นๆ และภายใน 1-2 วัน พิมรี่พายสามารถชี้แจงได้ ตนก็จะมาถอนคำร้อง

นายสนธิญา กล่าวอีกด้วยว่า ขอฝากไปถึงคนที่บอกว่าตนมือไม่พายเอาเท้าราน้ำ ขอถามกลับไปว่าดีกว่า การพายเรือให้โจรนั่ง หรือไม่ ต้องพิสูจน์กัน ซึ่งการที่ออกมาตรวจสอบพิมรี่พาย ไม่เกี่ยวข้องกับการที่เขาไปขอโทษ นายทักษิณ ชินวัตร เพราะเห็นว่าเป็นสิ่งที่ถูกต้อง เพราะเด็กต้องขอโทษผู้ใหญ่ และไม่มีการเมืองอยู่เบื้องหลังใดๆ ทั้งสิ้น

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน