หยาดทิพย์ เปิดใจ ชีวิตหลังติดโควิด ขณะตั้งท้อง ยอมรับจิตตก เพราะไม่รู้ข้อมูลการรักษา

0

เป็นคุณแม่สายสตรองอีกคนในวงการบันเทิง สำหรับ “หยาดทิพย์ ราชปาล” ที่ก่อนหน้านี้ออกโต้ข่าว หลังเพจดังแซะถึงนักแสดงคนหนึ่งเร่งให้กองละคร เนื่องจาก กลัวท้องโตนั้น ไม่เป็นความจริง เพราะ ตนเองมีการแจ้งกับผู้ใหญ่ตามลำดับขึ้นตอนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และ ไม่ได้ปิดบังเรื่องท้อง

ล่าสุด หยาดทิพย์ เปิดใจว่า ตอนที่รู้ว่าติดโควิด รู้สึกตกใจเหมือนกัน เพราะ เป็นช่วงแรกของการระบาดหนักในรอบ 3 และไม่คิดว่าตนเองจะติด

โดยสาเหตุที่ติดโควิด คาดว่าน่าจะติดจากแฟนนักธุรกิจ “เมฆ” เนื่องจาก ฝ่ายชายได้มีโอกาสไปแจกการ์ดงานแต่ง แล้วมารู้ทีหลังว่า คนที่แฟนหนุ่มได้ไปเจอดันติดเชื้อโควิด

ประกอบกับช่วงนั้น “หยาด” ไม่ได้ออกไปไหนอยู่แต่ในบ้าน เพราะ กองละครหยุดถ่ายไปนานแล้ว จึงคิดว่าแฟนหนุ่มน่าจะได้รับเชื้อมา แล้วติดจากแฟนอีกทีหนึ่ง

Loading...

โดยขณะที่ติดโควิด ได้ตั้งครรภ์ 16 สัปดาห์ หรือ 4 เดือน ยอมรับว่า รู้สึกกังวลและจิตตกมาก เนื่องจาก ยังไม่มีข้อมูลเยอะ

และพอเข้าสู่กระบวนการรักษา ต้องอยู่คนเดียวในห้อง จึงทำได้เพียงเสพข่าวจากมือถือ แล้วยิ่งนอยและเครียดมากขึ้น จนสุดท้ายแล้วได้กำลังใจจากทุกคนที่มาคอมเมนต์ในไอจี , คนรอบตัวที่ส่งกำลังใจให้ รวมถึงคุณหมอและพี่พยาบาล

ด้านคุณหมอ เผยว่า แต่ละเคสมีวิธีการรักษาไม่เหมือนกัน ซึ่งสิ่งแรก คือต้องดูว่าอายุครรภ์กี่เดือน โดยของหยาด ลูกในครรภ์อายุเกิน 3 เดือนแล้ว จึงทำให้เด็กมีความแข็งแรงขึ้นมาสเต็ปหนึ่ง

ส่วนเรื่องยา สามารถทานได้แค่ยาตามอาการเท่านั้น และไม่สามารถทานยาต้านเชื้อที่จะลงปอดได้ จึงต้องให้ยาทางเส้นเลือดแทน ซึ่งตอนนี้หายเป็นปกติแล้ว

ชมคลิป

เรียบเรียงโดย kchivit

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน