ขอปรบมือให้นักรบชุดขาว ทีมแพทย์สวมชุด PE นั่งรถซาเล้ง ฝ่าแดด ไปดูแลผู้ป่วย

0

เป็นเรื่องราวที่ได้รับการแชร์อย่างมากบนสื่อออนไลน์ ในการทำหน้าที่ของบุคลากรทางการแพทย์ ที่ทุ่มเททำงานอย่างหนัก โดยเฉพาะในช่วงโควิดแบบนี้ นอกเหนือจากปริมาณงานที่เพิ่มเติมหลายเท่าตัว เจ้าหน้าที่ทุกคนยังต้องป้องกันอย่างดี เพื่อไม่ให้ตัวเองต้องกลายเป็นผู้ป่วยแทน

โดยสมาชิกเฟซบุ๊กชื่อว่า Uan Prasit ได้โพสต์ภาพบุคลากรทางการแพทย์ สวมชุด PE หรือ ชุดป้องกันเชื้อทางการแพทย์ คลุมมิดชิดตั้งแต่หัวจรดเท้า เพื่อลดโอกาสการรับเชื้อโควิดให้ได้มากที่สุด แน่นอนว่า แลกมาด้วยความร้อนและไม่สบายตัวในการทำงาน

แต่เจ้าหน้าที่กลุ่มนี้ สวมชุด PE และนั่งโดยสารไปบนรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง เพื่อทำหน้าที่ของตนเอง ท่ามกลางแดดร้อน ท่ามกลางกำลังใจ และเอาใจช่วย พร้อมเห็นใจกับความลำบากในการทำหน้าที่

Loading...

โดยโพสต์ระบุว่า “ด้วยหัวใจเกินร้อย #ให้ภาพมันเล่าเรื่อง #รายชื่อเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลประโคนชัยบนรถคันนี้ 1.พญ.นิษฐา​ อารยะศิลปธร อายุรแพทย์ 2.น.ส.รัตนาพร ชื่นสด นักวิชาการสาธารณสุข 3.นายอินคาชาญ​ ผลทำมา จพ วิทยาศาสตร์การแพทย์ 4.นายโชคชัย​ อินทรีย์​ พนักงานประจำห้องทดลอง(โชเฟอร์)

#ภาพโดยUan_prasit_Awasada #มีผู้จะมอบรางวัลให้กับทีมงานบนรถ #วันนั้นทำใต้ต้นมะม่วง59ราย_ไปต่อที่บ้านอีก5ราย #เกือบเทกระจาด555 #ประโคนชัยเราจะรอดไปด้วยกัน #สถานที่หมู่14บ้านถนนขาดตำบลประโคนชัยจังหวัดบุรีรัมย์”

เรียบเรียงโดย kchivit

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน