พิมรี่พายปาดน้ำตา ช่วยยายเลี้ยงหมา-แมวหลายร้อยตัว ปรับที่เลี้ยงให้ดีขึ้นกว่าเดิม

0

~

กลายเป็นขวัญใจของคนทั้งประเทศ ที่เราจะเห็น แม่ค้าออนไลน์ฝีปากกล้า อย่าง พิมรี่พาย ช่วยเหลือคนมาโดยตลอด แต่ในครั้งนี้พิมรี่พายได้อาสาช่วยกว่าร้อยชีวิต ที่ถูกเลี้ยงดูโดยคุณป้าใจดี ที่มีรายได้จากเบี้ยคนชราเพียง 600 บาทเท่านั้น

~

~

~

ในครั้งนี้พิมรี่พายได้เข้าไปช่วยเหลือ ป้าน้อย ศวิตา มหาเกตุ คุณป้าใจดีที่รับเลี้ยงสุนัข และแมวหลายร้อยชีวิต คุณป้าได้เล่าว่ามีอยู่ปีหนึ่งจะมีการกวาดล้างสุนัข ไม่ให้หมามีอยู่ในพื้นที่

~

~

ด้วยความสงสารป้าก็เลยเอามาเลี้ยง เพราะถ้าป้าไม่เอามาเลี้ยงใครจะช่วยเหลือสัตว์เหล่านั้น สุดท้ายแล้วมันก็ต้องตาย แต่จำนวนของสุนัขก็เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ

~

~

คนทิ้งสัตว์เหล่านี้เยอะ เพราะว่ามันเป็นความรักแบบฉาบฉวย ผิวเผิน เห็นพวกมันน่ารักสวยงามก็อยากได้ แต่พอสัตว์เริ่มหมดสภาพเจ็บไข้ได้ป่วย ก็เริ่มไม่ใส่ใจทอดทิ้ง

~

Loading...

~

การเลี้ยงสัตว์จำนวนมากนี้สร้างความลำบากกับป้าในเรื่องอาหารสัตว์ เพราะป้าไม่สามารถขอรับบริจาคได้เยอะ ป้าอยากให้สัตว์เหล่านี้มีชีวิตอยู่ที่ดีขึ้นมากกว่าเดิม แต่มันก็ต้องใช้ทุนเยอะในการจัดการ

~

และป้ายังเป็นหนี้ร้านอาหารสัตว์อยู่หมื่นกว่าบาท ลำพังจากเงินสงเคราะห์คนชราที่ได้เพียง 600-700 บาท ทำให้พิมรี่พายเข้ามาช่วยเหลือป้าน้อย โดยขอให้ป้าให้คำสัญญาเพียงข้อเดียวนั่นก็คือ

‘ดูแลตัวเองก่อนตอนนี้ และอย่าเพิ่งเก็บสัตว์มาเลี้ยงเพิ่ม’ เมื่อพิมรี่พายเข้าไปเห็นสภาพภายในบ้าน และความเป็นอยู่ของสัตว์ที่อยู่กันอย่างแออัด ก็ทำพิมรี่พายถึงกับพูดไม่ออก และหลั่งน้ำตาออกมา

จากนั้นพิมรี่พายก็ได้ติดต่อช่างให้เข้ามาปรับปรุงพื้นที่ใหม่ทั้งหมดเพื่อให้ถูกสุขลักษณะ เปลี่ยนอะไรได้เปลี่ยน แน่นอนว่าสำหรับพิมรี่พายแล้วเรื่องเงินไม่เกี่ยง ทางพิมรี่พายและทีมงานได้ช่วยกันย้ายสุนัข

รวมไปถึงนำอาหารสัตว์หลายสิบกระสอบเข้ามาให้กับป้า เรื่องนี่ทำให้ป้าน้อยถึงกับหลั่งน้ำตาแห่งความสุข พร้อมทั้งกล่าวขอบคุณพิมรี่พายที่เข้ามาช่วยเหลือคนแก่อย่างตนให้มีความสุขอีกครั้ง

เรื่องราวดังกล่าวกลายเป็นที่พูดถึงเป็นอย่างมาก ชาวเน็ตต่างเข้ามาขอบคุณที่พิมรี่พายนั้นเข้ามาช่วยเหลือชีวิตสัตว์น้อยที่น่าสงสารเหล่านี้ ให้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ไม่ได้แค่ช่วยเหลือคนที่ประสบความลำบากเท่านั้น

ชมคลิป

เรียบเรียงโดย kchivit

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน