หนุ่ม กรรชัย สะท้อนมุมมองสังคมดราม่าจนทิพย์ สอบติดหมอ ฝาก ฝากถึง น้องโวลต์ หลังโดนถล่ม

0

จากกรณีดราม่าจนทิพย์สนั่นโซเชียลของ “น้องโวลต์” นักเรียนหญิง จ.กาฬสินธุ์ ที่สอบติดแพทย์แต่ฐานะยากจน ทำให้มีผู้ใจบุญบริจาคเงินช่วยเหลือมากกว่า 2,700,000 บาท แต่กลับถูกจับผิดว่าจนทิพย์ เนื่องจากของใช้ส่วนตัวนั้นแบรนด์หรู ราคาแพง โดยระบุว่าเจ้าตัวจนไม่จริงเพราะมีทั้งไอแพด น้ำหอมยี่ห้อหรู พี่สาวมีรถยนต์ รวมถึงมีการจัดฟัน จนเกิดเป็นกระแส จนทิพย์ ขึ้นติดเทรนอันดับ 1 ทวิตเตอร์ จนเจ้าตัวต้องออกมาชี้แจงข้อเท็จจริงตามที่เป็นข่าว

ล่าสุดวันที่ 13 พฤษภาคม 2564 หนุ่ม กรรชัย ได้กล่าวถึงกรณีดังกล่าวผ่านรายการ เที่ยงวันทันเหตุการณ์ โดยระบุว่า เรื่องที่เกิดขึ้นทำให้มีบางส่วนสะท้อนมุมมองของสังคมปัจจุบันโดยยกย่องอยู่ไม่กี่อาชีพ หากสอบติดหมอแล้วแต่ไม่มีเงินเรียน สังคมก็พร้อมที่จะช่วยเหลือ แต่ถ้าเด็กที่สอบติดคณะอื่นการขอให้คนอื่นช่วยอาจจะยาก และต้องไปกู้ กยศ. เอาเอง สังคมไทยควรปลูกฝังค่านิยมใหม่ว่า ทุกสาขาวิชามีคุณค่าไม่ต่างกัน ทุกคนล้วนมีความพยายามไม่ต่างกัน เด็กไม่อยากเป็นหมอไม่ใช่ว่าไม่เก่ง แต่อาจจะเก่ง และถนัดด้านอื่นมากกว่า ทุกวิชาชีะล่วนมีคุณค่าไม่ต่างกัน

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ทางน้องโวลต์เองก็ได้ออกมาชี้แจงแล้ว และเหตุการณ์ทั้งหมดก็เกิดขึ้นแล้ว สุดท้ายก็ขอให้น้องโวลต์ ใช้เงินจำนวนนี้ที่มีคนบริจาคไปให้อย่างสมภาคภูมิ และตั้งใจเรียนจบมาเป็นคุณหมอที่รักษาคนอื่น ๆ เพื่อเป็นการทดแทนเงินจำนวนดังกล่าว ส่วนในมุมของข้อครหาต่าง ๆ น้องเองก็ต้องยอมรับให้ได้ เพราะว่าเรื่องเกิดขึ้นแล้ว ทุกคนมีสิทธิ์จะมองในมุมของเขา ไม่มีใครจะมองเหมือนมุมเราได้ทุกคน

Loading...

บ้านน้องโวลต์

ชมคลิป

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน