แม่ค้าอาหารทะเล ปรับกลยุทธ์ยุคโควิด จัดโปรฯ ขายกุ้งตัวละ 2 บาท ทุกคนซื้อกินได้

เมื่อวันที่ 12 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่อำเภอเสิงสาง จังหวัดนครราชสีมา มีแม่ค้าอาหารทะเลรายหนึ่ง ปรับกลยุทธ์ทางการตลาดให้เข้ากับช่วงสภาพเศรษฐกิจที่ซบเซา เพราะผลกระทบจากปัญหาโควิด-19 ระบาด โดยจัดโปรโมชั่น ขายกุ้งในราคาตัวละ 2 บาท

ซึ่งนางสาวสุทธิชา ศรีธรานนท์ อายุ 30 ปี เจ้าของร้านขายอาหารทะเล ชื่อว่า ร้าน “ทะเลเสิงสาง” ได้เปิดเผยว่า ขายอาหารทะเลหลายประเภท อยู่ที่อำเภอเสิงสางแห่งนี้ เช่น กุ้ง ปลาหมึก และปู เป็นต้น

และในช่วงนี้สภาพเศรษฐกิจที่ซบเซา ตนได้สินค้าอาหารทะเลมาในราคาถูก จึงอยากจะขายในราคา เพื่อให้ชาวบ้านสามารถมาซื้อไปทานได้แบบสบายกระเป๋า โดยจัดโปรโมชั่น ขายกุ้งในราคาตัวละ 2 บาท ซึ่งลูกค้าให้ความสนใจเป็นอย่างมาก

Loading...

ในรอบแรกที่ขาย มีสินค้าไม่พอกับความต้องการของลูกค้า จึงจัดเพิ่มอีกรอบ ซึ่งคนที่มีรายได้ไม่มาก บางคนที่ว่างงาน หรือบางคนอยากกินเพียงตัวเดียว ก็สามารถมาซื้อไปทานได้ แม่ค้าก็ขายให้ ซึ่งโปรโมชั่นดังกล่าว ลูกค้าสนใจเข้ามาเลือกซื้อกันทั้งวันไม่ขาดสาย บางคนทักจองผ่านสื่อออนไลน์ก็มี ผลตอบรับจากลูกค้าดีมาก และยังช่วยบอกต่อๆกัน

ด้านนางสาวปุ่น แก้วอาสา อายุ 24 ปี ชาวอำเภอเสิงสาง ซึ่งเดินทางเข้ามาเลือกซื้อกุ้ง บอกว่า มีคนบอกต่อว่า มีการขายกุ้งตัวละ 2 บาทที่ร้านแห่งนี้ จึงเดินทางมาเลือกซื้อและเพื่อนๆ ก็ฝากซื้อด้วย

ซึ่งโปรโมชั่นที่น่าพอใจ เพราะว่าเป็นราคาที่สามารถจับต้องได้ สามารถควบคุมได้ และเลือกได้ว่า เราต้องการกินมากน้อยเพียงใด ปกติซื้อในตลาดจะตกกิโลกรัมละ 200-220 บาท เมื่อเห็นประกาศว่า มีขายกุ้งในราคาตัวละ 2 บาท จึงได้เดินทางเข้ามาเลือกซื้อ เพื่อนำไปประกอบอาหารทานเล่นกับเพื่อนๆ ในช่วงเย็น

เรียบเรียงโดย kchivit

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน