เอ็ม บุษราคัม เผยโดนเหยียดมาทั้งชีวิต ทำอะไรก็ผิด เจอเรียก ไอ้หม่ำ แทนชื่อตัวเอง

0

ต้องยอมรับเลยจริงๆ ว่าเธอคือหนึ่งในสาวคิดบวก เพราะไม่ว่าจะเกิดเรื่องร้ายอะไร เธอคนนี้ก็ผ่านมาได้ทุกปัญหา เพราะเธอนั้น เจอกับคนคิดลบคนกลายเป็นเรื่องเคยชิน สำหรับคุณแม่ลูกสอง เอ็ม บุศราคัม ลูกสาวของตลกดัง หม่ำ จกม๊ก ที่เจ้าตัวได้โพสต์เปิดใจว่า เคยถูดเหยียดมาทั้งชีวิต

โดนสาวเอ็มได้โพสต์ภาพตนในวัยเด็ก นั่งอยู่บนตักของพ่อหม่ำ พร้อมข้อความว่า… เพราะเอ็มเป็นคนหนึ่งที่ชีวิตเจอพลังลบมาเยอะมาก ตลอดเวลาที่ยังมีลมหายใจอยู่จนถึงตอนนี้ …. และเอ็มรู้ดีว่า พลังลบ เหล่านี้มันบั่นทอนการใช้ชีวิตมากขนาดไหน….

หลายคนมักอยากรู้ว่า เอ็มเอาพลังบวกมาจากไหน ทำไมถึงเป็นคนคิดบวกได้ขนาดนี้… บอกเลยว่าเอ็มไม่ใช่คนที่คิดบวก แค่เป็นคนๆนึงที่อยู่ในสังคมคิดลบ จนหายใจไม่ออก และไม่อยากให้ใครต้องเจอแบบเอ็มเลย

เอ็มเจอมาสารพัดรูปแบบของคำว่า พลังลบ (รวมไปถึงการถูก Verbal Bullying) อีบ้านนอก อีหน้าลาว ลูกไอ้ลาว ลูกไอ้หม่ำ ลูกตลก ไอ้ตัวตลก
ถูกเรียกชื่อ ไอ้หม่ำ แทนชื่อของเราเอง (ไม่ใชแค่เพื่อน รุ่นน้อง รุ่นพี่เท่านั้น ครูอาจารย์บางท่านก็เรียก)

เริ่มโตมาหน่อยยังไม่ทันได้หายใจจากคำด่าเดิมๆ อีลาว อีกระแดะ ดัดจริต(แค่เพราะเราอยากจะพูดภาษาอังกฤษในสำเนียงที่ใช่ก็โดนนะ) เนียนวะ มึงเป็นลาวไม่ใช่หรอ ตรุษจีนหยุดกะเค้าด้วยหรอ (อส!!! ทั้งห้องมีมาเรียนอยู่ไม่ถึง5คน มึงให้กูมานั่งเรียนกับใคร เพื่อนกูหยุด😒😒)

Loading...

พอไปเรียนนอก-เรียนจบ ผลาญเงินพ่อ ทำเป็นไฮโซ อัพเกรดตัวเอง พอไปทำศัลยกรรม อีปลอม พลาสติกมาก ลืมกำพืด หน้าเหมือนพ่อ น่าอายตรงไหน

พอแต่งงาน-มีลูก ลูกออกมา ผัวได้ขอหย่าแน่ ลูกตัองหน้าหักแน่ๆ คือสารพัดคำที่ทำให้กำลังใจล้มเหลวจริงๆ ทุกวันนี้คือก้าวข้าม เดินผ่านจุดนั้นมาได้และรู้สึกว่า สังคมเรามัน toxic มาก

ณ ตอนนั้นที่เจอคือ ร้องไห้ เสียใจ บั่นทอน ไม่มั่นใจ จนกลายเป็นตอนนี้เข้าใจและไม่ใส่ใจอะไรอีกแล้ว ทุกครั้ง ที่ทุกคนรู้สึกว่า ทำไมเอ็มมีพลังบวกเยอะจัง ไม่ใช่หรอกค่ะ แต่มันเป็นเพราะเอ็มได้รับพลังลบมามากต่างหาก วันนี้เลยอยากถ่ายทอดพลังบวกให้กับทุกคน

ทุกวันนี้สังคมเราติดลบทางความคิดมาก อย่าปล่อยให้พลังลบกลืนกินจิตใจเรา ถ้าเราคิดบวก ชีวิตเราก็บวก ไม่มีอะไรมาฉุดรั้งเราได้ นอกจากตัวของเราเองจริงๆ

เคยมีคนส่งมาถามว่า ทำไมเพจของเอ็มในเฟสบุ๊ค (kidznadoo, MBusarakum) ถึงใช้คำว่า Motivational Speaker เพราะเอ็มอยากถ่ายถอดพลังบวกให้ทุกคนที่กำลังต่อสู้กับคนที่มีจิตอคติ ความคิดที่ไม่สร้างสรรค์ คำพูดที่ไม่สร้างคน

อยากให้ทุกคนเชื่อมั่นในตัวเองและจงทำในสิ่งที่อยากทำให้สำเร็จแบบที่ไม่ต้องแวะเตะปากหมาข้างทาง ชีวิตเราคือของเรา อย่าให้ใครมาลิขิตชีวิตเราด้วยขี้ปากเหม็นๆ อี๋ แอวะ พวกเค้าไม่คู่ควรอะ ❤️

เรียบเรียงโดย kchivit

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน