น้ำใจคนไทย แห่บริจาคช่วย “น้องโวลต์” นักเรียนดี แต่ยากจนสอบติดแพทยศาสตร์ ทะลุ 2.7 ล้าน

0

นับว่าเป็นอีกหนึ่งน้ำใจของคนไทยที่แห่ช่วยเหลือหลังจากมีการแชร์เรื่องราวของ “นางสาวณัฐวดี เหล่าบุบผา” หรือ “น้องโวลต์” อายุ 18 ปี นักเรียนโรงเรียนกาฬสินธุ์พิทยาสรรพ์ ที่บ้านพัก หมู่ 9 บ้านหามแห ต.โพนทอง อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเรียนดีสอบติดคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม แต่ฐานะทางบ้านค่อนข้างยากจน โดยพบเป็นบ้านเพิงหมาแหงนมุงสังกะสี ปลูกสร้างอยู่กลางสวนท้ายหมู่บ้าน

เมื่อวานนี้ นายสมเจตน์ เต็งมงคล นายอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ และอีกหลายหน่วยงาน เข้าไปเยี่ยมและพูดคุยกับครอบครัวของน้อง ทราบว่า จะต้องไปรายงานตัวเป็นนักศึกษาแพทย์ในปลายเดือนนี้แล้ว โดยยอดเงินที่ได้รับบริจาค ขณะนี้ มีเพียงพอที่จะนำไปเป็นทุนการศึกษาแล้ว

ล่าสุด น้องขอปิดรับบริจาคแล้ว เพราะยอดเงินกว่า 2,270,000 บาท มากพอที่จะเป็นทุนการศึกษาตลอดระยะเวลา 6 ปีแล้ว ขอขอบคุณน้ำใจคนไทยทุกคน สัญญาว่า ทุกบาททุกสตางค์จะใช้ให้อย่างมีคุณค่า เพื่อให้ความตั้งใจทั้งของผู้บริจาคและเพื่อสานฝันของตัวเองได้ประสบความสำเร็จ

Loading...

หลังจากนี้ ทางอำเภอจะพูดคุยเรื่องการเบิกจ่ายเงินของ “น้องโวลต์” เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด และเป็นไปตามเจตนารมณ์ของผู้บริจาค

ขณะที่ ธนวุฒิ เหล่าบุปผา พ่อ “น้องโวลต์” เปิดเผยว่า เห็นความตั้งใจของลูกตั้งแต่เรียนอยู่ชั้น ม.4 แล้ว นอกจากคนเป็นพ่อเป็นแม่จะให้กำลังใจแล้ว ยังต้องกัดฟันสู้หาเงินเป็นทุนการศึกษาให้ลูกได้เรียนสูงสุด และหลังจากที่รู้ว่าสอบติดแพทย์ ก็เข้าไปหาผู้รู้หลายคนเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายในการเรียน ซึ่งทราบว่า เป็นจำนวนเงินที่สูงมาก เกินกำลังที่จะส่งเสียได้ แต่ก็ไม่ละความพยายาม เพราะอยากจะทำฝันของลูกให้เป็นจริง เข้าไปปรึกษาทางโรงเรียนและอาจารย์สอนพิเศษ จนที่สุดส่งลูกได้ถึงจุดหมายได้สำเร็จ

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน