มอบตัวแล้ว จิตรา สาวแสบโกงเงินลอตเตอรี่คนตราดกว่า 1 พันล้าน

0

จากกรณี มีผู้เสียหายจำนวนกว่า 20 ราย นำหลักฐานการโอนเงินค่าลอตเตอรี่ เข้าแจ้งความ หลังจากโอนเงินแล้ว แต่ไม่ได้ลอตเตอรี่ ทำให้สูญเสียเงินรวมกว่า 10 ล้านบาท โดยพบว่า ยังมีผู้เสียหายเข้าแจ้งความอย่างต่อเนื่อง ที่ จ.ตราด ในวันที่ 2 พบว่า มีผู้เสียหาย 50 รายยอดความเสียหายกว่าหลายล้านบาท

โดยเมื่อเวลาประมาณ 13.30 น. ของวันที่ 10 พฤษภาคม ที่ห้องประชุมชั้น 2 สำนักงานตำรวจภูธรภาค 2 พล.ต.ต.จิระวัฒน์ พยุงธรรม รอง ผบช.ภ.7 รรท.ผบช.ภ.2 พร้อมด้วย พ.ต.อ.คงศักดิ์ บุญสื่อสุวรรณ รอง ผบก.ภ.จว.ตราด และ พ.ต.อ.นาวิน ธีระวิทย์ ผกก.สภ.เมืองตราด ได้สอบสวน น.ส.จิตรา โยธาภิรมย์ ผู้ต้องหาคดีร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์หลอกขายสลากกินแบ่งรัฐบาล

Loading...

จากนั้น พ.ต.อ.นาวิน ธีระวิทย์ ผกก.สภ.เมืองตราด ให้สัมภาษณ์ว่า หลังสอบปากคำนานกว่า 1 ชั่วโมง น.ส.จิตราให้การว่า สาเหตุที่เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นนั้น มาจากการซื้อขายลอตเตอรี่ในแต่ละงวดมีอัตราไม่เท่ากัน ทำให้เกิดการขาดทุน และตนพยามแก้ปัญหา แต่สุดท้ายไม่สามารถแก้ปัญหาได้ จึงขาดทุนสะสม อย่างไรก็ตามในทางคดีทางตำรวจยังมีการสืบสวนหาหลักฐานเพิ่มเติมกับผู้ที่มีส่วนร่วม และขอให้ผู้เสียหายมั่นใจได้ว่าตำรวจจะดำเนินคดีตามกฎหมาย ในส่วนการชดเชยความเสียหายนั้นได้แนะนำผู้ต้องหาในเบื้องต้นแล้วว่าจะมีการชดใช้ความเสียหายได้อย่างไร เพื่อเป็นการบรรเทาโทษให้กับผู้ต้องหาเอง และทราบว่าทางทนายความของผู้ต้องหาได้มีการพูดคุยกับผู้เสียหายบางส่วนแล้วในการชดใช้ความเสียหาย

อย่างไรก็ตาม ตำรวจได้คัดค้านการประกันตัวในชั้นตำรวจ พร้อมฝากขังศาลจังหวัดตราดต่อไป เนื่องจากความเสียหายล่าสุดของพื้นที่ สภ.เมืองตราด มีผู้เสียหายประมาณ 70 ราย มูลค่าประมาณ 1,400 ล้านบาท

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน