กู้ภัยสื่อรัก ชุดแต่งงานไม่ต้อง บ่าวสาวภูมิใจในอาชีพ ใส่ชุดกู้ภัยเข้าพิธีวิวาห์

0

วันนี้เรามีเรื่องราวดีๆของคุณศิลปชัย ดวงจิต อายุ 43 ปี และคุณสุมาลี ประกอบผล อายุ 44 ปี ซึ่งทั้งคู่เป็นชาว ต.กระชอน อ.พิมาย จ.นครราชสีมา และทำงานเป็นอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิสว่างเมตตาธรรมสถานนครราชสีมา จุดกระชอน อ.พิมาย

โดยทั้งสองคนได้จัดพิธีสมรส ซึ่งสิ่งที่สร้างความประทับใจคือ ทั้งคู่บ่าว สาว ได้สวมใส่ชุดอาสาสมัครกู้ภัยเข้าพิธีแต่งงานเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

ล่าสุด เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2564 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าว เผยบทสัมภาษณ์ของคู่บ่าวสาวว่า ทั้งสองคนได้คบหาดูใจกันมาได้สักระยะหนึ่ง และได้ขออนุญาตทางมูลนิธิสว่างเมตตาธรรมสถาน นครราชสีมา ในการที่สวมชุดอาสาสมัครกู้ภัยเข้าพิธีในวันแต่งงาน

ซึ่งจัดพิธีนี้ ได้จัดขึ้นที่บ้านของเจ้าสาวในพื้นที่บ้านดงน้อย ต.กระชอน และมีเพียงญาติสนิทกับเพื่อน ๆ อาสาสมัครกู้ภัยเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่ไปร่วมงาน เพราะงานถูกจัดขึ้นอย่างเรียบง่าย เป็นไปตามมาตรฐานของสาธารณสุข เนื่องจากขณะนี้เป็นช่วงการระบาดของโควิด 19

สำหรับเหตุผลที่เลือกสวมชุดอาสาสมัครกู้ภัยในวันแต่งงานนั้น เพราะชุดเครื่องแบบอาสาสมัครกู้ภัย เป็นอาชีพที่ทั้งสองคนมีความภาคภูมิใจเป็นอย่างมาก

Loading...

โดยเจ้าบ่าว เข้าทำงานเป็นอาสาสมัครกู้ภัยมาประมาณ 3 ปีแล้ว ปัจจุบันมีอาชีพรับเหมาก่อสร้าง โดยจะไปปฏิบัติหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยในช่วงเย็นหลังเลิกงาน

ส่วนเจ้าสาวปัจจุบันทำงานเป็นพนักงานที่โรงสีแห่งหนึ่ง และจะไปปฏิบัติหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยหลังเลิกงานเช่นเดียวกัน

ชื่นมื่น

ภูมิใจในอาชีพ

เรียบเรียงโดย kchivit

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน