ชื่อเสียง “ยันต์เก้ายอด” ถอดความหมายที่เลื่องลือพุทธคุณ สุดยอดแห่งยันต์

0

การสักยันต์ ได้รับความนิยมกันตั้งแต่สมัยโบราณ ซึ่งมีความเชื่อเกี่ยวกับความเมตตามหานิยม และแคล้วคลาดปลอดภัย ป้องกันภัยอันตรายจากศาสตราวุธทั้งหลาย อย่างเช่นเดียวกับ “ยันต์เก้ายอด” เป็นที่เลื่องลือพุทธคุณด้านอยู่ยงคงกระพัน ผู้สักนิยมสักไว้ที่ท้ายทอย ถือเป็นยันต์ชั้นครู ถ้าใครสักต้องปฏิบัติตัวอยู่ในศีลในธรรม มีข้อห้ามหลายอย่างเพื่อไม่ให้เสื่อมพุทธานุภาพ พระเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียงสักยันต์เก้ายอด ได้แก่ หลวงพ่อเปิ่น วัดบางพระ และ หลวงปู่หน่าย วัดบ้านแจ้ง ความเชื่อเรื่องการสักยันต์เป็นความเชื่อส่วนบุคคลแปรเปลี่ยนตามยุคสมัย

พุทธคุณของยันต์เก้ายอด

ผู้ที่สักยันต์เก้ายอดเพื่อมุ่งหวังในพุทธคุณนั้น มีความเชื่อเรื่องพุทธานุภาพของยันต์เก้ายอดว่าเป็นสุดยอดแห่งยันต์เมตตามหานิยม และแคล้วคลาดปลอดภัย ป้องกันภัยอันตรายจากศาสตราวุธทั้งหลาย อย่างไรก็ดี การสักยันต์เป็นความเชื่อมาแต่โบราณ ไม่ควรนำผิวหนังบนร่างกายไปลองกับของมีคม

ความหมายของยันต์เก้ายอด

“ยันต์เก้ายอด” ถอดมาจากบทอิติปิโส หมายถึง คุณวิเศษของพระพุทธเจ้า 9 ประการ โดยวาดแสดงเป็นลายยอดแหลม 9 ยอด ได้แก่

1. เก้ายอดนพเก้า

2. เก้ายอดนพคุณ

3. เก้ายอดสิบหกพระองศ์

4. เก้ายอดแปดทิศ

5. เก้ายอดคู่ชีวิต

6. เก้ายอดพุทธคุณสิบ

7. เก้ายอดทัพหน้า

ยันต์เก้ายอด มีข้อห้ามปฏิบัติอย่างไร

Loading...

ยันต์ที่มีความหมายทางพุทธคุณ ถือเป็นของมีครู ผู้ที่สักยันต์มักปฏิบัติตามหลักที่ยึดถือเพื่อไม่ให้พุทธคุณเสื่อม ข้อห้ามของการสักยันต์เก้ายอด ได้แก่

1. ห้ามด่าพ่อแม่ ครูอาจารย์

2. ห้ามถ่มน้ำลายลงส้วม

3. ห้ามร่วมเพศขณะฝ่ายหญิงมีประจำเดือน

4. ห้ามร่วมเพศโดยใช้ปาก

5. ห้ามผิดลูกผิดเมียเป็นชู้กับสามีภรรยาผู้อื่น

6. ห้ามเสพสิ่งเสพติด

7. ห้ามกินฟัก แฟง บวบ

8. ห้ามลอดราวตากผ้า

9. ห้ามกินชะอม

ยันต์เก้ายอด มีกี่แบบ

รูปแบบการสักยันต์เก้ายอด ขึ้นอยู่กับการออกแบบของพระอาจารย์ต่างๆ โดยพระเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียงด้านการสัก “ยันต์เก้ายอด ได้แก่

– หลวงพ่อเปิ่น วัดบางพระ อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม

– หลวงปู่หน่าย วัดบ้านแจ้ง อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา

ปัจจุบันมีลูกศิษย์ลูกหาของพระอาจารย์ดังๆ เปิดตำหนักสักยันต์มากมาย บางคนสักตามความเชื่อ บางคนสักเพื่อความสวยงาม รวมถึงการทำ Tattoo ติดผิวหนังออกมาเพื่อจำหน่ายแทนการลงเข็มจริง ฉะนั้นแล้วหากคุณสนใจพุทธคุณของยันต์แล้วก็ต้องศึกษาอย่างละเอียด เพื่อไม่ให้ผิดข้อปฏิบัติผิดความตั้งใจ ของเสื่อมไม่รู้ตัว

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน