เท่ง เล่าชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร ก่อนเข้าวงการตลก กว่าจะมีวันนี้ ที่บ้านแจ้งบุคคลสูญหายไปแล้ว

0

เรียกได้เป็นอีกหนึ่งศิลปินตลกชื่อดังที่เชื่อว่าทุกๆคนต้องคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดีสำหรับ “เท่ง เถิดเทิง” ที่มีทั้งผลงานภาพยนต์ฮาหรือรายการทั้งแฟนคลับได้เสียงหัวเราะกันอยู่บ่อยๆ แต่ต้องบอกว่ากว่าคุณพ่อเท่งจะมีวันนี้นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เพราะต้องผ่านความลำบากมากๆ ในวัยเด็ก

ซึ่งล่าสุด โหงวเฮ้ง ลูกชาย เผยคลิปพ่อ เท่ง เถิดเทิง ทางช่องยูทูบ GangBad TM กักตัวอยู่บ้าน ถามประวัติชีวิตก่อนเข้าวงการตลกชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร! ประวัติพ่อเท่ง เถิดเทิง

เท่ง เล่าประวัติให้ลูกชายฟังว่า มีพี่น้อง 6 คน ตัวเองเป็นลูกคนที่ 3 พ่อเป็นนักมวยเลิกต่อยมวยแล้วมาทำงานโรงฆ่าสัตว์ ส่วนแม่มีอาชีพแลกข้าว คือ ตื่นมาตี4ก็ไปซื้อหอมกระเทียมใส่กระบุงหามไป แล้วนั่งรถไปตามหมู่บ้าน ไปแลกข้าวเทใส่กระสอบแบกไปจนรถมารับเอาข้าวไปขาย

อาหารการกินสมัยก่อน ต้มควาย พ่ออยู่โรงฆ่าสัตว์เขาไม่เอาตีนควาย สมองควาย พ่อก็เอากลับบ้าน เอาสมองควายมาผัดเผ็ดอร่อยมาก ตีนควายก็เอามาเผาจนดำเป็นตอตะโก เอาค้อนปอนด์ทุบ จะขาวข้างในก็เอาไปต้มหลายชั่วโมง จากนั้นเอามาหั่นทำต้มยำกินเหมือนเอ็นอ่อน เป็นเมนูหลักของที่บ้าน

Loading...

ครอบครัวส่งให้เรียนได้คนเดียวคือพี่คนโต ส่วนคนอื่นออก ป.4 หมด รวมทั้งตัวเองด้วย แค่อ่านออกเขียนได้พอ ที่บ้านมีคณะลิเกของตาเกือบทุกคนในบ้านถูกจับฝึกลิเกกันหมด ฝึกเป็นพระเอกหนักอยู่เป็นปี พอไปเล่นแล้ว เจ้าตัวขอเป็นตัวโจ๊กดีกว่า พระเอกเล่นยาก พอไปบอกทางบ้านโดนด่า แต่เราต้นทุนไม่มีด้วยจะไปซื้อเพชรก็แพง รู้ว่าตัวเองไม่ใช่อย่าไปฝืน โจ๊กหายากเพราะทุกคนอยากเป็นพระเอก พระรอง เป็นเจ้า เป็นตัวโกง พ่อก็เล่นโจ๊กดี ทีนี้เล่นโจ๊กยาวเลย

อาชีพปั่นสามล้อ เริ่มตอน ป.4 ตั้งแต่ยังไม่ออกโรงเรียน ปั่นเสาร์-อาทิตย์ ก่อน ตอน ป.1-.ป.2 แวะโรงกลึงคุ้ยหาเศษเหล็กเอาไปขาย ขายไอติม ขายเรียงเบอร์ พอ ป.4 เริ่มปั่นสามล้อ ทำอะไรก็ได้ที่มันได้ตังค์ เช่าสามล้อวันละ 10 บาท ปั่นเที่ยวละ 2 บาท 3 บาท 5 บาท บ้างถ้าไปไกลๆ วันหนึ่งได้ 30 บาท ถือว่าโอเคแล้ว ได้ 25 บาท พอออกป.4 ก็ปั่นสามล้อทุกวัน แต่อาชีพติดตัวคือลิเกมาตั้งแต่ที่บ้าน

ก่อนชีวิตพลิกผันออกจากบ้าน แม่ตามหาปีแรก ก่อนทางบ้านแจ้งเป็นบุคคลสูญหายหรือตายไปแล้ว กว่าจะเป็นเท่ง เถิดเทิง วันนี้ได้ชีวิตตลกดังจะต้องเจออะไรมาบ้างชีวิตจริงยิ่งกว่าละครแค่ไหน รอติดตาม Ep.2

ชมคลิป

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน