เจ้าสาว รับไม่ได้ ยกเลิกงานแต่งกลางคัน เหตุเพราะ เจ้าบ่าวท่องสูตรคูณแม่ 2 ไม่ได้

0

ใครจะไปคาดคิดว่าการท่องสูตรคูณจะมีผลให้การแต่งงานถูกยกเลิกได้ ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวได้เกิดขึ้นแล้วจริง ๆ ที่รัฐอุตตรประเทศ อินเดีย หลังเจ้าสาวคนหนึ่งมองว่า ผู้ที่จะมาเป็นเจ้าบ่าวของเธอ อย่างน้อยต้องมีความรู้พื้นฐานสักหน่อย จึงทดสอบด้วยการให้ท่องสูตรคุณง่าย ๆ แต่เจ้าบ่าวกลับท่องไม่ได้ซะงั้น

ตามรายงานของสื่อท้องถิ่น พิธีแต่งงานถูกจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ผ่านมา ซึ่งมันเป็นพิธีแต่งงานแบบคลุมถุงชน เมื่อเจ้าบ่าวเดินทางมาถึงสถานที่จัดงาน ก่อนเจ้าสาวทำการคล้องพวงมาลัย เธอได้ขอทดสอบความรู้เจ้าบ่าวเล็ก ๆ น้อย ๆ ด้วยการสั่งให้ท่องสูตรคูณแม่ 2 แต่ทว่าเขาดันท่องไม่ได้ เธอรู้สึกไม่พอใจมาก จึงประกาศยุติพิธีแต่งงานทันที

Loading...

แขกที่มาร่วมพิธีต่างพากันตกใจ ครอบครัวของเจ้าสาวก็พยายามโน้มน้าวให้เธอเปลี่ยนใจ แต่เธอยืนกรานว่าจะไม่เข้าพิธีแต่งงานเด็ดขาด พร้อมกล่าวว่าครอบครัวจะให้เธอแต่งงานกับคนที่ไม่มีความรู้พื้นฐานได้อย่างไร นับประสาแค่คณิตศาสตร์ง่าย ๆ กลับตอบไม่ได้ด้วยซ้ำ ซึ่งญาติของเธอหลายคนชื่นชมการกระทำของเธอ ที่กล้าตัดสินใจและไม่เกรงกลัวคำติฉินนินทาของสังคม เพราะคนเราก็มีสิทธิเลือกเช่นกัน

ท้ายที่สุดแล้วการแต่งงานสุดวุ่นวายได้จบลงด้วยดี เพราะมีตำรวจเข้ามาช่วยไกล่เกลี่ย ทั้งสองฝ่ายยินยอมคืนสินสอด เครื่องประดับต่าง ๆ ที่ได้รับมาในตอนแรกให้แก่กัน

เรียบเรียงโดย kchivit

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน