เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงบริจาคพระโลหิต เพื่อใช้รักษาผู้ป่วย ในวิกฤตโควิด 19

0

เมื่อวันที่ 6 พ.ค. เฟสบุ๊คเพจ HRH Princess Sirivannavari Nariratana Rajakanya ได้โพสต์ภาพ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงบริจาคพระโลหิต แก่ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย เพื่อใช้ในการรักษาผู้ป่วย ท่ามกลางวิกฤตโควิด 19

โดยทางเพจได้โพสต์ข้อคว่ทระบุว่า “วันพฤหัสบดีที่ 6 พฤษภาคม 2564 สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา เสด็จเป็นการส่วนพรองค์ ทรงบริจาคพระโลหิต เเก่ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย โดยเสด็จยังหน่วยรับบริจาคโลหิตเคลื่อนที่ ณ อาคารที่ประทับ หน่วยม้าทรงประจำพระองค์ฯ กองพลทหารม้าที่สองรักษาพระองค์

ทรงมีพระราชประสงค์ในการบริจาคพระโลหิต เพื่อใช้สำหรับทางการเเพทย์ในการรักษาผู้ป่วยตามโรงพยาบาลต่างๆ ในการนี้ ทรงให้กำลังใจ เหล่าทหารจาก กำลังพล หน่วยม้าทรงประจำพระองค์ฯ กำลังพล กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ฯ เเละ กำลังพล กองเรือยุทธการ ที่ร่วมบริจาคเลือดด้วย ณ แหล่งสมาคมนายทหาร กองพลทหารม้าที่สองรักษาพระองค์

Loading...

ซึ่งในขณะนี้ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ เปิดเผยว่า จากการระบาดของโรค COVID-19 ส่งผลให้การบริจาคโลหิตลดลงอย่างต่อเนื่อง โดยที่โรงพยาบาลทั่วประเทศกว่า 340 แห่ง มีความต้องการใช้โลหิตวันละ 6,500 – 7,000 ยูนิต

ปัจจุบันปริมาณโลหิตบริจาคทั่วประเทศ ได้เพียงวันละ 2,000 ยูนิตเท่านั้น โรงพยาบาลทุกแห่งขาดเลือด ไม่มีโลหิตเพียงพอในการรักษาและผ่าตัดผู้ป่วย จึงมีประกาศเชิญชวนประชาชนเข้าร่วมบริจาคโลหิตเพื่อนำมามาใช้ในการรักษาผู้ป่วยต่อไป”

เรียบเรียงโดย kchivit

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน