สาวกัปตันสายการบิน โพสต์ภาพผื่นแดงขึ้นเต็มตัว แน่นหน้าอก หมอบอกว่า “ดีนะคะ แพ้แค่นี้

0

วันที่ 3 พ.ค.64 กัปตันสายการบินแห่งหนึ่งเปิดเผยเล่าเรื่องราว ภายหลังที่ตนเองฉีดวัคซีนซิโนแวค อ้างว่าเกิดอาการข้างเคียงเป็นผื่นแดงขึ้นตามลำตัวเนื่องจากแพ้วัคซีน โดยเธอเล่าว่า เมื่อวันที่ 9 เม.ย. ได้ฉีดวัคซีน “ซิโนแวค” เข็มที่ 1 ไม่มีอาการใด ๆ ไม่ปวดแขน ไม่อ่อนแรง ไม่ง่วง ไม่หิว เพื่อนคนอื่นที่ฉีดมีอาการเล็กน้อยแต่ตนเองชิวมาก

จากนั้นวันที่ 30 เม.ย. ทำตัวปกติก่อนไปฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 เหมือนครั้งแรก ซึ่งไม่กินชา กาแฟ เครื่องดื่มชูกำลังตามที่หมอแนะนำ นอนหลับเพียงพอ ดื่มน้ำเยอะหน่อย พอฉีดก็ไม่มีอาการเช่นเดิมก็คิดว่ารอดแล้ว วันที่ 1 พ.ค. ไม่มีอาการอะไร นอกจากปวดหน่วง ๆ แขนข้างที่ฉีดแต่เข็มแรกไม่มีอาการนี้

Loading...

วันที่ 2 พ.ค.แขนหายปวด เริ่มคันมีตุ่มเล็ก ๆ จึงกินยาแก้แพ้ CPM ผ่านไป 3 ชั่วโมง ผิวหนังเริ่มปวมแดงเป็นบริเวณกว้างขึ้นทุกที่ทั้ง แขน ขา หน้า สะโพก เริ่มแน่นหน้าอก หายใจไม่เต็มที่ ไม่รู้ว่าเป็นผลข้างเคียงหรือเราคิดไปเอง น้องสาวขับรถพาไปส่ง รพ. ใกล้บ้าน หมอฉีดยาแก้แพ้และสเตอรอยด์ก็หายคันลดลง หายใจดีขึ้น ตุ่มไม่หาย แต่หมอให้กลับบ้านไปดูอาการต่อ

หมอบอกว่า ไม่แน่ใจว่าเกิดจากการแพ้วัคซีนรึเปล่า เลยให้คุยกับเภสัชกร พอเภสัชมาก็บอกว่า “นี่น่าจะเกิดจากการแพ้วัคซีนแหละค่ะ บางคนก็ไม่มีอาการทันที ตัวซิโนแวคเนี่ยผลข้างเคียงออกช้า”

หมอยังบอกอีกว่า “ดีนะคะแพ้แค่นี้ ไม่ฉีดแล้ว ปากเบี้ยว แขนอ่อนแรง ขาเดินไม่ได้” จึงถามหมอกลับไปว่าให้เรามองโลกในแง่ดีใช่มั้ยคะหมอ หมอบอกว่า “อย่างน้อยเราก็รู้แล้วว่าเราแพ้ซิโนแวค คราวหน้าฉีดอีกก็เอาตัวอื่นถ้าเลือกได้”

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน