ย้อนคลิปสุดท้าย นพ.ทวี เตือนน้าค่อมในรายการ ถึง 7 วันอันตราย แม่นจริงๆ

0

ถือเป็นความสูญเสียครั้งใหญ่ในวงการบันเทิงอีกครั้ง เมื่อน้าค่อม ชวนชื่น ศิลปินตลกชื่อดัง เสียชีวิตจากโรคโควิด 19 ตั้งแต่ช่วงเช้าวันที่ 30 เมษายน 2564 ทำให้บุคคลใกล้ชิด และคนทั่วประเทศ ต่างรู้สึกเสียใจกับการจากไปครั้งนี้

เมื่อเหตุการณ์เป็นแบบนี้ ทำให้เรา ๆ ต่างนึกถึงคลิปในตำนานของน้าค่อม ที่ให้สัมภาษณ์ในรายการโหนกระแส ไม่มีใครคิดเลยว่า คลิปนั้น จะเป็นคลิปสุดท้ายของน้าค่อม ดังนั้นกระปุกดอทคอม จะมาเล่าย้อนอีกครั้งว่า เกิดอะไรขึ้นบ้าง

ในวันนั้นตรงกับวันที่ 13 เมษายน 2564 ทางรายการโหนกระแสมีการเชิญ นพ.ทวี โชติพิทยสุนนท์ ที่ปรึกษากรมการแพทย์และกรมควบคุมโรค มาคุยเรื่องวิกฤตโควิดที่กำลังลามทุ่ง คนในวงการบันเทิงติดเชื้อกันระนาว

ทว่าไฮไลต์ของรายการวันนั้น กลับเป็นการเชิญน้าค่อมมาสัมภาษณ์ในช่วงท้ายรายการ ซึ่งน้าค่อมก็เล่าอาการตัวเองในตอนนั้นว่า อาการตนเองก็ปกติทุกอย่าง ไม่มีไข้ ไม่มีไอ แต่ปวดเมื่อยตามตัวนิดหน่อย ตาไม่แดง อย่างไรก็ตาม ตนมีโรคประจำตัวคือ เบาหวาน ความดันโลหิตสูง เส้นเลือดในสมองตีบ ซึ่งทางหมอก็ให้กินยาปกติเหมือนเดิม ยังไม่ได้ให้กินยาที่เกี่ยวกับโควิดแต่อย่างใด

ขณะเดียวกัน วันนั้น น้าค่อมก็มีการแซวหนุ่ม กรรชัย พิธีกรด้วยว่า ควรไปหาหมอนะคุณกรรชัย เพราะคุณไอดังมาก ซึ่งหนุ่ม กรรชัย ก็ตอบกลับว่า ผมแค่สำลักน้ำลายเฉย ๆ อย่าพูดแบบนี้สิ

ต่อมา นพ.ทวี ก็มีการอธิบายว่า หากน้าค่อมมีโรคประจำตัว ต้องเฝ้าดู 7 วันอันตรายนี้เอาไว้ให้ดี เพราะเป็นไปได้ที่อาการจะทรุดไว แต่ถ้าหากผ่าน 7 วันไปแล้วไม่มีอะไรรุนแรง ก็ไม่น่ามีปัญหาอะไร พร้อมกับถามน้าค่อมว่า ติดเชื้อมากี่วันแล้ว น้าค่อมตอบว่า 3 วัน

Loading...

สุดท้าย หนุ่ม กรรชัย ให้น้าค่อมฝากข้อความถึงแฟนคลับ ซึ่งน้าค่อมก็บอกว่า ช่วงสงกรานต์กลับบ้านน่ะกลับได้ แต่การ์ดอย่าตก มันน่ากลัวมากนะโควิด-19 แป๊บเดียวติดเลย ไวมาก ขอให้ระวังตัวด้วย หน้ากากอนามัยใส่ไว้ตลอดอย่าปล่อย น้ำยาล้างมือก็ต้องมีเอาไว้ แต่ถ้าเป็นไปได้อย่ากลับบ้านดีกว่า ปีหน้าค่อยไปก็ได้ มันรุนแรงแบบนี้ อยากให้อยู่กับบ้าน

หลังจากนั้น หนุ่ม กรรชัย ถามอีกครั้งว่า น้าค่อมมีอะไรอยากฝากถึงแฟน ๆ คนไทยไหม แฮปปี้ สบายดี ยังโอเค ยังแข็งแรง ยังสู้กับมันได้อยู่

น้าค่อม ตอบสั้น ๆ แต่ไม่มีใครคิดเลยว่า นี่จะเป็นประโยคสุดท้ายที่เราได้ยินเสียงน้าค่อม “สบายดีฮะไอ้…ส”

จบจากประโยคนี้ ทำให้หนุ่ม กรรชัย และคุณหมอ หัวเราะกันน้ำตาเล็ด พร้อมกับขอบคุณน้าค่อม ขอให้หายไว ๆ ส่วนน้าค่อม ก็หัวเราะอย่างสบายใจ บอกว่า “สะใจมั้ย”

หลังจากที่ออกรายการโหนกระแส ผ่านไป 4 วัน อาการน้าค่อมกลับโคม่าจนต้องเข้ารักษาตัวที่ห้อง ICU ในวันที่ 17 เมษายน 2564 และเสียชีวิตในวันนี้ ส่วนคำพูดของ นพ.ทวี ที่ระบุว่า หากผ่านไป 7 วันแล้วไม่มีอาการอะไร ก็ไม่น่ามีปัญหา ซึ่งอาการของน้าค่อมที่โคม่า ก็อยู่ในระยะ 7 วันพอดี

ชมคลิป

เรียบเรียงโดย kchivit

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน