นึกว่าท้องแฝด สาวคลอดทารกยักษ์ หนักเกือบ 6 กิโล ใหญ่อันดับ2ของประเทศ

0

เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2564 เว็บไซต์เดลี่เมล รายงานว่า คุณแม่มือใหม่และทีมแพทย์พยาบาลต่างก็ต้องอึ้งไปตาม ๆ กัน หลังจากที่ แอมเบอร์ คัมเบอร์แลนด์ คุณแม่ชาวอังกฤษวัย 21 ปี จากเมืองแอชตัน มณฑลออกซฟอร์ดเชียร์ สหราชอาณาจักร เพิ่งจะคลอดทารกหญิง ที่มีน้ำหนักแรกคลอดประมาณ 5.8 กิโลกรัม กลายมาเป็นทารกตัวใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 2 ของสหราชอาณาจักร

จากรายงานเผยว่า หนูน้อยเอมิลี่ ลืมตาดูโลกเมื่อวันที่ 16 เมษายน ที่ผ่านมา ในโรงพยาบาลจอห์น เรดคลิฟฟ์ ท่ามกลางความยินดีของแอมเบอร์ ผู้เป็นแม่ และ สกอตต์ จอย พ่อวัย 22 ปี

โดยพบว่าแอมเบอร์คลอดทารกเลยกำหนดเกือบ 2 สัปดาห์ และยังต้องรออยู่ในห้องคลอดนานถึง 24 ชั่วโมง ก่อนที่จะมีการผ่าคลอดฉุกเฉินเกิดขึ้น เพราะทารกมีขนาดใหญ่มาก ต้องใช้เจ้าหน้าที่ถึง 2 คนอุ้มตัวเจ้าหนูออกมา

การที่ทารกน้อยตัวใหญ่ขนาดนี้ เป็นเรื่องที่ไม่มีใครคาดคิดมาก่อน แม้แต่แพทย์ก็เซอร์ไพรส์สุด ๆ เพราะพวกเขาคาดการณ์ว่าทารกในครรภ์ของแอมเบอร์น่าจะเป็นฝาแฝด เนื่องจากหน้าท้องของเธอตอนคลอดมีขนาดใหญ่มาก ๆ

จริงอยู่ที่ตอนอัลตราซาวด์แพทย์เห็นภาพของทารกเพียงคนเดียว แต่ก็คาดเดาว่าอาจมีเบบี๋อีกคนซ่อนอยู่ในนั้น แอมเบอร์เผยว่า ตอนที่เด็กถูกนำออกมาจากครรภ์ หน้าของสกอตต์ซีดเผือดไปเลย

Loading...

ศัลยแพทย์ทุกคนต่างก็มองหน้ากันอย่างช็อก ๆ และหัวเราะออกมา ตอนที่พวกเขานำลูกมาให้เธอดูยังพูดเลยว่า “แสดงความยินดีด้วย คุณได้เจ้าหนูตัวโต”

อย่างไรก็ตาม แม้จะไม่ได้มีลูกแฝดอย่างที่คาดไว้ แต่แอมเบอร์กับสกอตต์ต่างก็ยินดีสุด ๆ แถมลูกน้อยก็ยังมีสุขภาพแข็งแรงดีด้วย

ทั้งนี้ แอมเบอร์ยอมรับว่า ระหว่างการตั้งครรภ์เธอต้องเผชิญกับความเจ็บปวดหลายอย่างด้วยกัน หน้าท้องที่ใหญ่มากทำให้เธอมีรอยแตกบริเวณท้อง แม้แต่กล้ามเนื้อท้องก็แยกจากกัน ผิวหนังเปราะบางมากจนถึงขนาดที่เลือดอาจจะไหลได้ ถ้าเธอลุกขึ้นเร็วเกินไป

เธอไม่สามารถล้มตัวลงนอนเองได้โดยไร้ความช่วยเหลือจากคนรัก เธอปวดร้าวที่สะโพกอย่างมาก แถมเส้นประสาทที่สะโพกและขาก็ถูกกดทับเพราะน้ำหนักของเด็ก แต่โชคดีที่หลังคลอดร่างกายของเธอก็เบาขึ้นมากและเริ่มฟื้นฟูตัวเองอย่างช้า

ทว่าแม้จะต้องเผชิญสารพัดความบอบช้ำและความทุกข์ทรมานจากการตั้งครรภ์ แต่แอมเบอร์กับคนรักก็รู้สึกสุขใจอย่างมากที่ได้เห็นหน้านางฟ้าตัวน้อยที่เกิดมาเสียที

เรียบเรียงโดย kchivit

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน