ชื่นชมน้ำใจ ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ บริจาคเงิน 1 ล้านซื้อเครื่องช่วยหายใจ ให้รพ.กลาง ช่วยผู้ป่วยโควิด

0

จากกการระบาดของโรคระบาดโควิด 19 ระลอกใหม่ที่รุนแรงและแพร่กระจายเป็นวงขว้างกว่าครั้งก่อนๆ ทำให้เกิดมีผู้ติดเชื่อที่เพิ่มขึ้นและทำให้จำนวนเตียงและเครื่องมือทางการแพทย์ของโรงพยาบาลรัฐไม่เพียงพอในการรักษาคนไข้จำนวนมาก เหล่าคนบันเทิงก็ได้แบ่งปันน้ำใจช่วยเหลือบางส่วเท่าที่กำลังจะช่วยได้ ล่าสุดนางเอกสาวหน้าคมอย่าง “ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ วัชรตระกูล” ได้รับแจ้งว่า ทางโรงพยาบาลกลาง ไม่สามารถรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ได้ในช่วงนี้ เนื่องจากเครื่้องมือทางการแพทย์ไม่พอ นางเอกสาวจึงได้บริจาคเงินจำนวน 1 ล้านบาท ให้กับโรงพยาบาล เพื่อช่วยซื้อเครื่องช่วยหายใจ โดย ปุ๊กลุก ระบุว่า…

“พี่ผึ้งพี่ที่สนิทมากๆทำงานอยู่กับคุณหมอพล ซึ่งคุณหมอแจ้งมาว่าทางโรงพยาบาลกลางไม่สามารถรับคนไข้ที่ติดเชื้อ โควิด-19 ได้ในช่วงนี้ เนื่องจาก เครื่องมือทางการแพทย์ไม่พอจริงๆ เช่นเครื่องช่วยหายใจ เป็นโรงพยาบาลรัฐ จึงทำให้มีผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาโรคโควิดเยอะมากๆ ปุ๊กลุกจึงขอนำเงินที่ต้องถวายให้กับพระเจ้า ซึ่งโดยปกติต้องถวายเข้าคริสตจักรเพื่อช่วยเหลือชุมชนและช่วยเหลือเด็กๆด้านการศึกษามาให้กับทางโรงพยาบาลนะคะ เพราะตอนนี้จำเป็นจริงๆ

Loading...

ขอให้ทุกคนปลอดภัยและขอเป็นกำลังใจให้กับทุกๆคนรวมถึงแพทย์และพยาบาลทุกท่านที่ทำงานหนักมากๆ ขอพระเจ้าปกป้องทุกคนนะคะ และขอให้เกียรติทั้งหมดในเงินก้อนนี้เป็นของพระองค์ค่ะ ใครที่ต้องการช่วยเหลือสามารถโอนเข้ามาเพิ่มเติมได้ที่เลขบัญชีนี้ค่ะ “มูลนิธิโรงพยาบาลกลาง” บัญชี ออมทรัพย์ ธ.กรุงเทพ
สาขาสำนักพลับพลาชัย เลขที่ 001-087506-0″

ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ วัชรตระกูล

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน