หนุ่มวิศวะวัย 20 ปี ใจรักในการปลูกต้นไม้ ลองผิดลองถูก แต่ไม่เคยท้อ จนสร้างรายได้ระหว่างเรียน 170,000 ใน 1 เดือน

0

ต้องบอกเลยว่าสมัยนี้เป็นสมัยที่ใคร ๆ ก็มีอาชีพเสริมไม่ว่าจะเป็นกลุ่มคนทำงานอย่างมนุษย์ออฟฟิศกินเงินเดือนหรือแม้แต่นิสิตนักศึกษาที่หันมาหารายได้เสริมจากหลายช่องทาง ซึ่งแน่นอนว่าหากพูดถึงการหารายได้เสริมแล้ว คงต้องนึกถึงการขายของออนไลน์อย่างแน่นอน !

ซึ่งวันนี้เราจะพามาเปิดประสบการณ์การหารายเสริมของหนุ่มวิศวะวัย 20 ปี อย่าง “คุณแฟรงค์ ปรเมศ” นิสิตชั้นปีที่ 2 คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยที่หลงใหลในเสน่ห์ของต้นไม้ เริ่มปลูกตั้งแต่อายุ 14 ปี จากความชอบก็เริ่มกลายเป็นอาชีพและเปิดร้าน “บ้านต้นไม้แม่ทองหล่อ” ในที่สุด

เพราะเจ็บมาเยอะ จึงมีทุกวันนี้ได้ “คุณแฟรงค์” เล่าให้ฟังว่าเส้นทางการขายต้นไม้ของเจ้าตัวไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบอย่างที่หลายคนเข้าใจ เมื่อย้อนกลับไปตอนอายุ 14 ปีตัวเองเก็บเงินได้ 20,000 บาทยอมลงทุนกับการซื้อต้นมะนาวเพื่อขาย แต่กลับไม่ได้กำไรเลย ต่อมาจึงเปลี่ยนไปปลูกต้นกล้วย ปลูกผักแทน ซึ่งผลลัพธ์ก็แย่ลงไปเรื่อย ๆ ลงทุนไปเท่าไหร่ก็ไม่เห็นผล แต่ไม่เคยท้อ พร้อมที่จะเริ่มต้นใหม่เสมอ และเมื่อสังเกตเห็นโอกาสของไม้ป่าในปัจจุบันที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก จึงไปศึกษาเพิ่มเติมและเริ่มขายเมื่อปีที่แล้วเป็นต้นมาจนมาถึงปัจจุบัน

ภาพจากเฟสบุ๊ก บ้านต้นไม้แม่ทองหล่อ

ภาพจากเฟสบุ๊ก บ้านต้นไม้แม่ทองหล่อ

Loading...

ภาพจากเฟสบุ๊ก บ้านต้นไม้แม่ทองหล่อ

ภาพจากเฟสบุ๊ก บ้านต้นไม้แม่ทองหล่อ

ภาพจากเฟสบุ๊ก บ้านต้นไม้แม่ทองหล่อ

ชมคลิป

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน