โซเชียลถาม เหตุใดยังปล่อยเที่ยวบินอินเดีย เข้าไทยเรื่อยๆ ทั้งที่สถานการณ์โควิดยังรุนแรง

0

จากสถานการณ์โควิด 19 ที่ระบาดและกระจายไปทั่วโลกแถมยังได้ทวีความรุนแรงเพิ่มขึ้นอีกเป็นหลายเท่า ล่าสุด เมื่อวานนี้ ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) รายงานสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศและผู้เดินทางมาจากต่างประเทศตามปกติ แต่สิ่งที่ทำให้ประชาชนสนใจเป็นพิเศษคือ ตารางรายละเอียดของผู้เดินทางมาจากต่างประเทศ พบว่ามีผู้เดินทางมาจากประเทศอินเดียหลายราย ทั้งที่ตอนนี้ การแพร่ระบาดของโควิดในประเทศอินเดียยอดยังพุ่งสูง ทำสถิติผู้ติดเชื้อเพิ่มต่อวันมากที่สุดในโลกต่อเนื่องกันมาหลายวันแล้ว

Loading...

อีกทั้งยังพบรายละเอียดของผู้ติดเชื้อที่เดินทางมาจากอินเดีย ยังน่าจับตามอง เพราะมีช่วงอายุระหว่าง 27 – 61 ปี ระบุว่าเป็นนักศึกษา ขณะที่มี 1 ราย อายุ 59 ปี เป็นพนักงานรักษาความปลอดภัย ซึ่งผู้ติดเชื้อทั้งหมดขณะนี้เข้ารับการรักษาอยู่ที่ รพ.เอกชน ใน จ.นนทบุรี และ จ.ชลบุรี

จนทำให้ในโลกออนไลน์ มีประชาชนตั้งคำถามกันมากมายว่า เหตุใดทางการยังปล่อยให้มีเที่ยวบินที่เดินทางมาจากอินเดีย เข้าประเทศไทยได้อย่างต่อเนื่องในสถานการณ์แบบนี้ ทั้งที่สถานการณ์การระบาดภายในประเทศของตัวเองก็ยังน่าเป็นห่วง เพราะมียอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นต่อเนื่องเช่นเดียวกัน

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน