นางฟ้าตัวจริง อั้ม พัชราภา ยื่นมือช่วยเหลือเด็ก 9 ขวบ จากนี้ไม่ต้องคิดสั้นหนีหนี้แล้ว

0

จากกรณีที่สร้างความสะเทือนให้แก่โลกโซเชียลและสังคมเป็นอย่างมาก กรณีเด็กหญิงวัย 9 ขวบ ชวนพ่อและพี่ ๆ จบชีวิตเพื่อให้พ้นจากความลำบาก หวังเกิดใหม่ดีกว่านี้ เนื่องจากครอบครัวกำลังจะถูกยึดบ้านและที่ดิน จากหนี้ที่ไม่ได้ก่อ จึงสร้างความสลดและสะเทือนใจคนในสังคมไม่น้อยเลยทีเดียว

ล่าสุดเมื่อวันที่ 24 ม.ษ. 64 มีรายงานว่านางเอกสาว อั้ม พัชราภา ได้เป็นต้นบุญในการยื่นมือเข้าช่วยเหลือน้องคนดังกล่าวและครอบครัวแล้ว โดยได้ร่วมกับคณะศิษย์วัดท่าไม้ มูลนิธิสิริสาโรหลวงพี่อุเทน ช่วยเคลียร์หนี้ให้ครอบครัวของน้องเอง

โดยเฟซบุ๊ก มูลนิธิสิริสาโร หลวงพี่อุเทน ได้โพสต์บอกเล่าเรื่องราวดังกล่าวว่า “ตกใจเด็ก 9 ขวบ กำพร้าแม่ตายชวนพ่อและพี่ฆ่าตัวตายหนีหนี้ ไม่ได้ก่อ โดนศาลฟ้องบังคับคดี โดนยึดที่ ยึดบ้าน ขายทอดตลาด หนีความยากจน #อาตมาแจ้งว่าพี่อั้มช่วยเหลือมา เป็นต้นบุญและฝากความรักความห่วงใยมา

ไม่ต้องห่วงไม่ต้องกังวล ไม่ต้องคิดสั้นไม่ต้องฆ่าตัวตายแล้ว และพี่ อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ และอาตมาคณะศิษย์ วัดท่าไม้ มูลนิธิสิริสาโรหลวงพี่อุเทน จะยื่นมือเข้าช่วยจะเคลียหนี้ที่เหลือให้หลังจากเจรจานะลูก ให้เด็กไปเรียนต่อ บอกพ่อเข้าให้ตั้งใจเลี้ยงลูกแทนภรรยาต่อไป”

Loading...

ภาพจาก เฟซบุ๊ก มูลนิธิสิริสาโร หลวงพี่อุเทน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก มูลนิธิสิริสาโร หลวงพี่อุเทน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก มูลนิธิสิริสาโร หลวงพี่อุเทน

อั้ม พัชราภา

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน