เจ็บจี๊ด หนุ่มหาเงินได้เดือนละ 6 หมื่น แต่แม่แฟนสาวไม่ปลื้ม บอกไม่รวยพอก็เรานั้นมันคนละชั้น

0

เมื่อไม่นานมานี้ เว็บไซต์เวิลด์ออฟบัซ เผยเรื่องราวสุดช้ำของหนุ่มชาวมาเลเซียรายหนึ่ง เขาได้เล่าประการณ์ผ่านทางรายการของสถานีวิทยุ ซึ่งจะมีดีเจคอยพูดคุยและแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับคำถามและเรื่องราวที่ทางผู้ฟังส่งมา โดยเป็นเรื่องราวเกี่ยวความรักของเขาที่ต้องมีอุปสรรคใหญ่ นั่นคือ แม่ของแฟนสาว

หนุ่มรายนี้เผยว่า ครอบครัวของแฟนสาวมีฐานะร่ำรวย รถที่เธอซื้อขับแต่ละคันราคาไม่ต่ำกว่า 200,000 ริงกิตมาเลเซีย (ราว 1.5 ล้านบาท) ข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ของเธอ ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกา เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า หรือเครื่องประดับอื่น ๆ ล้วนเป็นของแบรนด์เนมทั้งนั้น

Loading...

ส่วนตัวของเขาไม่ได้เกิดมาในครอบครัวที่ร่ำรวยแต่ก็ตั้งใจทำงานหาเงิน ปัจจุบันเขามีเงินเดือนเดือนละ 8,000 ริงกิตมาเลเซีย (ราว 60,000 บาท) แต่ที่สำคัญ แฟนสาวของเขารักเขาและไม่ได้มีปัญหาอะไรกับเรื่องนี้ “ทุกครั้งที่ผมไปเดต ผมก็ไม่ได้ใส่แบรนด์เนม หรือไปร้านอาหารหรูหรา เพราะกลัวว่าจะต้องรู้สึกกดดัน” ชายหนุ่ม กล่าว

อย่างไรก็ตาม ทางแม่ของแฟนสาว ไม่ได้พอใจเช่นนั้น แม่ของเธอชอบถามต่อหน้าญาติ ๆ และเพื่อน ๆ ของเธอว่า เขาหาเงินได้มากเท่าไหร่ และมักจะคอยทำให้เขารู้สึกเสียหน้าและอับอายอยู่หลาย ๆ ครั้ง อีกทั้งมักจะบอกลูกสาวอยู่ตลอดว่าให้หาแฟนที่รวย ๆ

ภายหลังจากเรื่องราวของเขาถูกนำมาเผยแพร่ทางโซเชียล ก็ถูกแชร์ต่อกันออกไปและเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง บางส่วนก็เห็นใจชายหนุ่มที่ต้องมาเจอครอบครัวของคนรักที่มองค่าของคนที่เงินเช่นนี้ ขณะที่บางส่วนก็แสดงความเห็นว่า เพราะตัวเขาเองไม่มั่นใจมากพอ ทำให้รู้สึกด้อยค่าและไม่คู่ควรกับแฟนสาว

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน