น้ำตะไคร้ใบเตย เครื่องดื่มสมุนไพรมากสรรพคุณ ทำกินเองง่ายๆ สดชื่นดีต่อสุขภาพ

0

ต้องบอกว่าช่วงอากาศร้อนๆแบบนี้หลายๆคนคงต้องนึกถึงเครื่องดื่มเย็นๆชื่นใจ แต่หากนึกถึงน้ำอัดลมก็ชื่นใจดีแต่ก็ส่งผลเสียต่อสุขภาพของเราไม่น้อยเลยทีเดียว วันนี้เราจึงมีเครื่องดื่มสมุนไพรที่ดื่มแล้วชื่นใจ แถมยังได้ประโยชน์ล้นแก้วอีกด้วย และที่สำคัญส่วนประกอบก็หาไม่ยากวิธีทำก็ง่ายแสนง่าย เอาเป็นว่าอย่ารอช้าเราไปดูวิธีทำกันเลยจ้า

สูตรตะไคร้ใบเตย

ส่วนประกอบที่ต้องเตรียม

1. ตะไคร้ 4-5 ต้น

2. ใบเตย 2-3 ใบ

3. น้ำสะอาด 2 ลิตร

Loading...

วิธีทำน้ำชาตะไคร้ใบเตย

1. เริ่มแรกเราจะเริ่มต้นด้วยการต้มสมุนไพรที่เราเตรียมไว้มาต้มจนเดือด (ตะไคร้ ใบเตย มัดเป็นกำแล้วใส่ลงไปต้มในน้ำ ) พอเดือดแล้วให้ลดไฟลง ต้มต่อด้วยไฟอ่อนประมาณ 15 นาที

2. ในระหว่างที่ต้มอยู่นั้นอย่าเปิดฝา เมื่อครบ 15 นาที ให้พักทิ้งไว้ให้อุ่น แล้วนำมาดื่มได้เลย

3. สำหรับวิธีการดื่มน้ำสมุนไพรให้ดื่มแทนน้ำเปล่าติดต่อกัน 7 วัน จะช่วยล้างกรดยูริคใน โลหิตได้ ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของอาการปวดเข่าจากโรคเกาต์ได้ดีมากๆ จะช่วยคุณลดอาการปวดโดยที่คุณไม่ต้องพึ่งย าใดๆ เลย

น้ำสมุนไพรสูตรนี้เป็นสูตรที่ได้มาจากผู้ชงดื่มจริง และเห็นผลดีมากๆ อาจจะทำให้ปัสสาวะบ่อยมากขึ้น วิธีการดื่มให้หลีกเลี่ยงการดื่มก่อนเข้านอนก่อน 2 ชม. เพื่อที่จะได้ไม่ต้องลุกเข้าห้องน้ำตอนกลางดึก

หรือจะทำแบบเย็นก็อร่อยไปอีกแบบ หากต้องการเติมน้ำตาลสามารถต้มให้ร้อนแล้วเติมได้ค่ะ กรณีทำเก็บแนะนำว่าเมื่อดิ่มค่อยทำการเติมน้ำตาลจะดีกว่า

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน