ไอซ์-แบงค์ อัดคลิปทั้งน้ำตา อัปเดตอาการ น้าค่อม ทรุด-ไตวาย วอนช่วยพ่อด้วย

0

หลังจากที่มีข่าวว่า ตลกชื่อดัง น้าค่อม ชวนชื่น ได้เข้ารับการรักษา หลังจากติดเชื้อโควิด-19 และเมื่อวันที่ 20 เม.ย.2564 ที่ผ่านมาได้รับรายงานว่า “น้าค่อม” ถูกส่งตัวเข้ารักษาที่ห้อง ICU เนื่องจากเชื้อลงไปที่ปอด

และล่าสุดเมื่อวันที่ 22 เม.ย.2564 “หนุ่ม กรรชัย” ได้เปิดเผยในรายการ “ข่าวใส่ไข่” ว่า “อาการของน้าค่อมไม่ค่อยดีเท่าไหร่ เมื่อวันที่ 21 เม.ย.2564 ต้องใส่เครื่องช่วยหายใจ เพราะว่ามีอาการปอดอักเสบ หายใจเองลำบากมาก ซึ่งอันนี้ทางครอบครัวฝากมาแจ้ง สำหรับหลายๆ คนที่เป็นห่วง

“ไอซ์ ณพัชรินทร์” ลูกสาว “น้าค่อม ชวนชื่น” พร้อมด้วย “แบงค์ อธิกิตติ์” สามี เปิดใจทั้งน้ำตาอัปเดตอาการคุณพ่อ หลังเกิดภาวะไตวาย วิธีการรักษาตอนนี้คือ รักษาเชื้อโควิด ไปพร้อมกับการฟอกไตวันละ 2-3 ครั้ง เผยตอนนี้ปอดและไต เริ่มล้มเหลวไปทีละอย่าง

ตอนนี้คุณพ่อมีภาวะเพิ่มขึ้นมาคืออาการไตวาย ซึ่งคุณหมอเพิ่งแจ้งเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมาว่าคนไข้มีอาการแย่ลงไปจากเมื่อวาน โดยไอซ์ ได้เผยว่า อาการไตวายที่คุณพ่อเป็น เกิดจากภาวะที่โควิดลงไปที่ปอด แล้วปอดอักเสบเพิ่มมากขึ้น จนไปสร้างความเชื่อมโยงกับไต ทำให้ไตรับมือกับเชื้อโรคที่เข้าไปไม่ไหว ไตก็เลยวายไปอีก

ซึ่งวิธีการรักษาที่คุณหมอกำลังทำอยู่ ซึ่งตนถามมาคร่าว ๆ ขออธิบายตามภาษาที่เข้าใจ ให้ทุกคนเข้าใจง่าย ๆ หากคำพูดอะไรไม่ถูกต้องก็ขออภัยด้วย คือปอดของคุณพ่อติดเชื้อ จำเป็นต้องให้ออกซิเจนเข้าไปในร่างกาย โดยการให้นอนคว่ำ ให้ออกซิเจนทางปาก ให้ยาผ่อนคลายอ่อน ๆ เพื่อให้เขาหลับแล้วออกซิเจนเข้าไปเต็มที่

โรงพยาบาล โทร. มาแจ้งว่า คุณพ่ออาการไม่ดีขึ้นเลยนะ วิธีการรักษาตอนนี้คุณหมอบอกว่าวิธีสุดท้ายที่ทำได้ตอนนี้คือฟอกไต เพื่อให้ไตกลับมาเป็นปกติ สาวไอซ์ได้ถามคุณหมอไปตรง ๆ ว่ามันค่อนข้างอันตรายไหม

Loading...

ณ จุดนี้ คุณหมอบอกว่า การที่ระบบช่วยชีวิตของผู้ป่วยมันเริ่มต้องทำงานหลายอย่างมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องปอด ไต มันเริ่มล้มเหลวไปทีละอย่าง มันเป็นเรื่องค่อนข้างอันตราย คุณหมอไม่สามารถรับปากได้เต็มที่ว่าจะกลับมาเป็นปกติได้ไหม

สิ่งที่ทำได้ตอนนี้คือพยายามประคองอาการไป และรักษาให้โรคโควิดหาย คุณหมอบอกว่ามีแค่ทางเดียวที่จะทำให้อาการพ่อค่อมดีขึ้น คือโรคโควิดต้องหายไปจากปอด ขั้นตอนต่อไปที่คุยกับคุณหมอเบื้องต้น และผู้ใหญ่หลาย ๆ คน สิ่งที่ทำได้คือต้องฟอกไตไปก่อน วันละ 3-4 ชั่วโมง

อยากบอกกล่าวถึงทุกคนว่า ถ้าคุณหมอท่านใดที่กำลังดูอยู่ หรืออาจารย์หมอท่านใดคุ้นเคยกับวิธีการรักษาผู้ป่วยแบบนี้ อยากให้ติดต่อหาพวกเราหรือทาง รพ.วิภาราม พัฒนาการ ว่าจะมีช่องทางไหนหรือวิธีการไหนเพิ่มเติมที่จะทำให้อาการของคุณพ่อดีขึ้นได้ กราบขอรบกวนช่วยพวกเราด้วย ช่วยครอบครัวพวกเราด้วย

ฝากทุกคนที่มีความรู้ คุณหมอ องค์กร หรือ รพ. ใด ๆ ก็ตาม ที่รู้สึกว่าช่วยได้ ขอให้ช่วยด้วย สาวไอซ์ ได้กล่าวปิดท้ายคลิปด้วยเสียงสั่นเครือว่า “ขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งเข้ามาเลย ครอบครัวเรา 3 คนพี่น้อง คุณแม่ ได้รับรู้ทุกกำลังใจ ทุกคอมเมนต์นะคะ

ขอบคุณทุก ๆ ท่าน ที่ยื่นมือเข้ามาสอบถาม เข้ามาช่วยเหลือ เข้ามาไถ่ถามอาการคุณพ่อ ขอบคุณมาก ๆ จริง ๆ ขอบคุณจริง ๆ ค่ะและถ้ามีหมอท่านใด หรือแพทย์ท่านใดที่เก่งด้านนี้ ช่วยพ่อหนูด้วยนะคะ”

ชมคลิป

เรียบเรียงโดย : kchivit

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน