นับถือหัวใจหนุ่ม 16 ตัดสินใจ ประกาศขายของรัก หาเงินรักษาหมาเพื่อนยากที่เลี้ยงมา 10 ปี

0

เรียกได้เป็นเรื่องราวที่โซเชียลต่างแสดงความนับถือหัวใจของหนุ่มวัย 16 ปี ที่ตัดสินใจโพสต์ขายของรักของตัวเอง เพื่อช่วยชีวิตเพื่อนที่รักที่สุด ซึ่งกำลังป่วยหนัก โดยการโพสต์ขายการ์ดจอคอมพิวเตอร์ หาเงินทั้งหมดเท่าที่ทำได้เพื่อรักษาชีวิตเพื่อนยาก

โดยโพสต์ระบุว่า ผม นายชวภณ (สงวนนามสกุล) อายุ 16 ปี เป็นแค่เด็ก ม.ปลาย ไม่ใช่พ่อค้า ไม่มีประสบการณ์ขายมากนัก ผมกำลังขึ้น ม.5 วันนี้ผมมาขายการ์ดจอ RTX 2060 ราคา 27,990 รวมค่าส่ง

ผมขายไม่ได้เอากำไรมากนัก ผมขายเพราะต้องการช่วยเหลือหมาของผม เพื่อนที่ผมรักที่สุดชื่อ เลดี้ เขากำลังป่วยหนัก ตอนนี้อยู่ที่สัตวแพทย์นอน ICU ตอนนี้เงินที่บ้านเริ่มไม่พอรักษา

Loading...

ผมเลยมาขายเพื่อระดมทุนไปรักษาหมาของผมที่เลี้ยงดูมาตั้งแต่ ป.1 ดังนั้น ช่วยผมซื้อได้ไหมครับ ผมอาจจะขายไม่เก่ง แต่ผมไม่อยากให้มันตายครับ

ซึ่งภายหลังโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ต่อมาก็มีผู้สนใจซื้อการ์ดจอของน้องไปแล้ว รวมถึงมีหลายคนเข้าไปคอมเมนต์ชื่นชมในตัวน้อง และอยากช่วยเหลือด้วยการบริจาคให้อีกจำนวนมาก แต่ทางตัวน้องและครอบครัวยืนยันว่าจะช่วยเหลือกันเองอย่างสุดกำลังที่มีก่อน

โดยต่อมา น้องชวภณ อัปเดตอาการป่วยของเจ้าเลดี้ อาการดีขึ้น เริ่มลุกไหว แต่ก็ยังออกจากตู้ออกซิเจนไม่ได้ ซึ่งหลังจากนี้หมอต้องตรวจและเอกซเรย์อีกครั้ง พร้อมทั้งลงรูปตอนไปเยี่ยมน้องหมา และรูปตอนส่งการ์ดจอที่ขายอีกด้วย บริเวณหน้าร้านคอมพิวเตอร์มือสอง

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน