เตือนภัยแม่ๆ ให้ลูกเล่นโทรศัพท์ จนมีอาการปวดหัว ปวดเบ้าตา

0

เป็นอุทาหรณ์สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่ชอบให้ลูกเล่นมือถือ โดยคุณ Hugo Gogo ได้ออกมาโพสต์แชร์เรื่องราวโดยระบุรายละเอียดว่า เตือนแม่ที่ชอบให้ลูกเล่นโทรศัพท์ อาการของน้องคือ ปวดหัว ปวดเบ้าตาทั้ง2ข้าง ปวดมากถึงขั้นอ้วก แล้วน้องคางตลอดที่ปวด กินยาแก้ปวดแล้วหายพอยาหมดฤทธิ์แล้วก็ปวดเหมือนเดิม ไปหาหมอคุณหมอบอกเกิดจาก เล่นโทรศัพท์ ใช้สายตาเพ่งแบบไม่รู้ตัว การใช้สายตามากๆ ทำให้เกิดอาการดังกล่าว

แม่พาน้องไปหาหมอเลย ตอนลูกบอกปวดตาไปประมาณตี4กว่า หมอเวรให้ยาแก้ปวดลดไข้ กับ ยาแก้อาเจียนมา กลับมาบ้านลูกกินยายังมีอาการปวดงอแงอยู่แล้วสังเกตตาลูก เห็นเหมือนมีเลือดออกตกใจมาก เลย พาไปหาหมออีกรอบรอบนี้ไปคลินิกที่มีหมอเด็กเลย คุณหมอเลยบอกสาเหตุที่ลูกเป็นตามที่แม่อธิบาย

สงสารลูกมาก ขนาดเราให้ลูกเล่นเป็นเวลาเลิกเรียน ก่อนนอนให้เล่น2-3ชั่วโมง วันหยุด ก็เล่นเพิ่ม4-5ชั่วโมง เว้นระยะนะคะ ไม่ได้ให้เล่นตลอดเวลา ย้ำค่ะ ให้เล่นเป็นเวลา เคยเห็นแต่ในข่าวไม่คิดว่าจะเกิด กับลูกเรา หมอบอกหลังจากหายต้องไปตรวจวัดสายตาอีก เพราะน้องมีโอกาส สายตาสั้นด้วย

Loading...

อยากบอกแม่ๆ ให้ดูแลเรื่องเล่นโทรศัพท์ของลูกให้มากไม่อยาก ให้เกิดกับลูกๆ บ้านแม่ที่ชอบให้ลูกเล่นโทรศัพท์บ่อย โกรธตัวเองมากตอนนี้ สงสารลูกด้วย หมอกำชับบอกต่อไปนี้ให้เล่นได้แค่ 10-15 นาที เท่านั้น แต่แม่คงให้พักเล่นเลยยาวๆ ฝากเป็นอุทาหรณ์ให้ทุกๆ บ้านค่ะ #ถ้ารักลูกควรกำชับเรื่องนี้มากๆ ผิดกฎลบได้นะคะ อยากเตือนแม่ๆ ทุกๆ บ้านค่ะ

ความคิดเห็น

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน kchivit .com

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน