พระพยอม ดึงสติชาวพุทธ งมงายบูชาไอ้ไข่ อีกหน่อยคง ไอ้ไข่ สะระณัง คัจฉามิ

0

ต้องบอเลยว่าเป็นกระแสและคนบูชากันเยอะมาก สำหรับ ไอ้ไข่ วัดเจดีย์ อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งในตอนนี้มีประชาชนต่างบอกปากต่อปากถึงความศักดิ์สิทธิ์ชนิดที่วันอยู่ยาวระวัง 5 – 7 ก.ย. นั้นมี ผู้คนหลั่งไหลไปร่วมตัวยัง วัดเจดีย์ อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช นับหลายหมื่นชีวิตเพื่อขอโชค ขอลาภกับไอ้ไข่ จากกระแสความเชื่อในด้านอิทธิฤทธิ์ ที่ดลบันดาลใหเผู้ที่มาเช่าวัตถุมงคลรูป ไอ้ไข่จำลอง ไปกราบไหว้ จะได้ทุกอย่างตามที่หวัง ทำให้ราคาในการเช่าพุ่งทยานไปหลักหมื่นยังมีให้เห็น

ล่าสุด พระราชธรรมนิเทศ หรือพระพยอม กัลยาโณ พระนักเทศน์ชื่อดังเจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว จ.นนทบุรี ได้ออกมากล่าวเตือนสติผู้ที่เช่าวัตถุมงคลรูป ไอ้ไข่จำลอง ไปกราบไหว้ ว่าหากไอ้ไข่มีอำนาจจริงขนาดนั้น เหตุใดทางรัฐบาลไม่สร้างมาตั้งไว้หน้ากระทรวงการคลังและกระทรวงพาณิชย์ ประเทศชาติจะได้มีเงินไหลเข้าคลังเยอะๆ อย่างที่เชื่อๆกันลมๆแล้งๆ

พร้อมแนะให้ชาวพุทธทุกคนนั้นมีสติให้มากเพราะความเชื่อเช่นนี้จะเกิดใน ผู้ที่หิวโหยความมั่งคั่งร่ำรวย ควรมีสติปัญญารู้แจ้งให้มาก เพราะทุกวันนี้หลายคนไม่ยึดพระรัตนตรัยเลย มัวนึกถึงแต่ลาภสักการะ ถึงเอาไอ้ไข่จำลองมาไว้ในวัดเยอะแยะไปหมด

Loading...

พระพยอม ยังฝากให้พระผู้ใหญ่ในจังหวัดหรือพระที่ไหนๆก็ตาม ถ้ามีเรื่องงมงายเกิดขึ้นในจังหวัดของตน ท่านอย่านิ่งเฉยดูดายปล่อยให้ชาวบ้านหลงงมงายลืมพระ รัตนตรัย ไปเชื่อไอ้ไข่ พระผู้ใหญ่อยู่กันได้ยังไงที่เห็น ชาวพุทธนอกใจพระรัตนตรัยไปเชื่อไอ้ไข่ ถ้าไม่เอาพระรัตนตรัยเป็นที่พึ่ง ต่อไปคงจะเปลี่ยนไปเป็นไอ้ไข่ สะระณัง คัจฉามิ แน่นอน

ชมคลิป

ขอบคุณ: ข่าววันนี้

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน