แม่สร้างกุศลใหญ่ครั้งสุดท้าย ให้ลูกที่เสียชีวิต บริจาคอวัยวะ ช่วยเพื่อนมนุษย์ได้อีก 4 ชีวิต

0

เมื่อวันที่ 6 กันยายน ที่ผ่านมา ณ โรงพยาบาลเพชรบูรณ์ ได้มีการรับมอบอวัยวะจากผู้เสียชีวิตเพื่อนำไปช่วยชีวิตเพื่อนมนุษย์ได้อีก 4 ชีวิต โดยผู้บริจาคอวัยวะรายนี้คือมารดาของผู้เสียชีวิตชื่อ นางด้อม พิมวันนา อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 84 หมู่ 17 ต.วังหิน อ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ โดยนางด้อม ได้มอบอวัยวะของบุตรชายชื่อนายอาทิตย์ พิมวันนา อายุ 35 ปีให้แก่สภากาชาดไทย ประกอบด้วยดวงตา 2 ข้าง ไต 2 ข้าง หลังจากบุตรชาย นายอาทิตย์ เกิดประสบอุบัติเหตุขี่รถจักรยานยนต์ชนสุนัขศีรษะ จนกระแทกพื้น เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลวังโป่งก่อนส่งรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลเพชรบูรณ์

กระทั่งมีภาวะสมองตาย ซึ่งทางการแพทย์ถือว่าเสียชีวิตไปแล้ว โดยทีมแพทย์ได้ชี้แจงถึงการทำกุศลครั้งใหญ่ให้บุตรชายด้วยการบริจาคอวัยวะไปช่วยเหลือชีวิตเพื่อนมนุษย์ นางด้อมจึงตอบรับยืนยัน อย่างไม่ลังเลเพื่อเป็นกุศลให้แก่บุตรชายเป็นครั้งสุดท้ายเนื่องจากบุญชายไม่ค่อยเข้าวัดทำบุญสร้างกุศล และหวังว่ากุศลครั้งนี้จะเป็นอีกหนึ่งแรงหนุนนำให้บุตรชายไปอยู่ในภพภูมิที่ดี

Loading...

นางด้อม เผยว่า ตนเองจะตั้งใจเลี้ยงดูหลานชายวัย 3 ขวบซึ่งเป็นลูกของนายอาทิตย์ ให้ดีที่สุด และเมื่อหลานโตขึ้นก็จะนำความภาคภูมิใจนี้ไปเล่าให้หลานฟังว่าพ่อของเขาได้ทำความดีช่วย เหลือเพื่อนมนุษย์ได้อีกหลายคน

ขอบคุณ: ทีนิวส์

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน